Bạn có thể học ở đâu miễn phí?

0
81

Trong khi học phí đại học tiếp tục tăng ở nhiều nơi trên thế giới, một số bạn có thể nghĩ rằng việc có được bằng cấp được công nhận, ở nước bạn hoặc ở nước ngoài, đơn giản là không thể nếu không có ngân sách bốn hoặc năm con số theo ý của bạn , hoặc không có được  học bổng.

Bạn có thể du học ở đâu miễn phí? Dưới đây bạn sẽ tìm thấy một lựa chọn các quốc gia cung cấp học phí thấp hoặc miễn phí, với các chi tiết về điều kiện và mức học phí đại học hiện tại (thấp) mà bạn có thể mong đợi.

2
Wellness Nutrition
Bạn có thể học ở đâu miễn phí? 1

Du học Đức miễn phí

nước Đức

Quan tâm đến du học ở Đức dường như tiếp tục phát triển. Điều này phần lớn là do thực tế không có học phí đại học tại hầu hết các trường đại học công lập ở Đức, và điều này áp dụng cho cả sinh viên Đức và quốc tế, bất kể quốc tịch. Chỉ cần một khoản phí đại học danh nghĩa nhỏ, khoảng € 150-250 (~ US $ 180-300), để trang trải chi phí quản lý.

Trường hợp ngoại lệ là tiểu bang Baden-Wurm ở phía tây nam nước Đức, nơi giới thiệu lại học phí cho sinh viên ngoài EU / EEA vào mùa thu 2017. Những sinh viên này phải trả 1.500 € (~ 1.800 đô la Mỹ) một học kỳ (€ 3.000 hoặc ~ US $ 3.600 mỗi năm). Nghiên cứu sinh và người tị nạn không bị ảnh hưởng, và các khoản phí được giảm cho những người theo đuổi bằng cấp hai (xuống còn € 650 (~ US $ 780) một học kỳ, đó là € 1,300 (~ US $ 1,550) một năm. sẽ theo dõi và giới thiệu lại các khoản phí trong tương lai, khi họ tìm cách đầu tư và cải thiện giáo dục đại học, vì vậy hãy coi chừng điều này.

Chi phí học tập thấp của Đức, kết hợp với nền kinh tế mạnh mẽ và hệ thống giáo dục đại học xuất sắc, khiến triển vọng học tập tại Đức trở nên vô cùng hấp dẫn đối với cả học sinh và phụ huynh trên toàn thế giới. Hơn 40 trường đại học Đức được đặc trưng trong số các nhà lãnh đạo thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS – một lần nữa, chỉ bị đánh bại bởi Hoa Kỳ và Vương quốc Anh – với vị trí cao nhất thuộc về  Technische Đại học München .

Nếu bạn thành công trong việc tìm kiếm một trường đại học để học tại Đức miễn phí, tất nhiên bạn vẫn sẽ cần ngân sách cho chi phí sinh hoạt. Nếu bạn cần visa sinh viên Đức, bạn sẽ cần chứng minh bạn có khoảng € 8,700 (~ US $ 10,400) mỗi năm cho chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, có lẽ bạn sẽ cần gần 9.600 € (~ US $ 11,500) để sống thoải mái ở Đức.

Du học Đức miễn phí hay Pháp tốt hơn

Pháp có thể không được biết đến rộng rãi như Đức về giáo dục đại học giá cả phải chăng, nhưng sinh viên quốc tế có thể ngạc nhiên khi biết họ cũng có thể học ở Pháp miễn phí (hoặc, với chi phí rất thấp), bất kể quốc tịch của họ.

Mặc dù học phí đại học kỹ thuật tồn tại ở các trường đại học công lập ở Pháp, nhưng chúng chỉ là một phần trong số đó được tính ở hầu hết các quốc gia, với số tiền chỉ € 184 (~ US $ 220) mỗi năm ở bậc đại học. Các khoản phí bổ sung có thể tăng giá này, đặc biệt đối với các chương trình chuyên sâu hơn như y học và kỹ thuật, nhưng không đáng kể. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn học tại một grande école hàng đầu   tuy nhiên, mong đợi các khoản phí sẽ thay đổi lớn.

Như trường hợp ở Đức, phần lớn các chương trình cung cấp cơ hội học tập miễn phí tại Pháp được dạy bằng ngôn ngữ bản địa. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều cơ hội học tiếng Anh, đặc biệt là ở trình độ sau đại học. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo học một trường dự bị để hoàn thiện các kỹ năng tiếng Pháp của mình trước khi bắt đầu bằng cấp, nhưng bạn sẽ phải trả tiền cho việc này.

Chi phí sinh hoạt ở Pháp cũng tương đối phải chăng, lên tới khoảng 9.600 € (~ US $ 11,500) mỗi năm, mặc dù bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn nếu bạn chọn sống ở thủ đô  Paris . Trong khi Paris không phải là một thành phố rẻ để sống, giá thuê trung bình thấp hơn 50% so với London (theo Numbeo ). Khả năng chi trả so sánh của thủ đô Pháp, kết hợp với một lựa chọn khổng lồ các trường đại học được xếp hạng quốc tế, có nghĩa là nó tiếp tục được xếp hạng trong top năm của   chỉ số Thành phố sinh viên tốt nhất QS .

>>> Tham khảo thêm: Một số thông tin liên quan đến du học Đức

Học tập ở các nước Bắc Âu miễn phí

Thụy Điển

Được biết đến với chất lượng cuộc sống cao, thiên nhiên tuyệt đẹp và chính trị tự do, các quốc gia Bắc Âu (được gọi là các quốc gia Bắc Âu) cũng tự hào về một số hệ thống giáo dục đại học mạnh nhất trên thế giới. Các quốc gia Bắc Âu Đan Mạch ,  Phần Lan ,  Iceland ,  Na Uy  và  Thụy Điển  đều có cơ hội học tập miễn phí hoặc với chi phí thấp:

Ở Na Uy , học đại học có sẵn miễn phí cho tất cả sinh viên, bất kể cấp học hay quốc tịch. Giống như Đức, bạn sẽ chỉ cần trả một khoản phí học kỳ, trong trường hợp này là khoảng 300-600 NOK (~ US $ 37-74). Phần lớn các chương trình đại học chỉ được dạy bằng tiếng Na Uy, và sinh viên quốc tế cần chứng minh bằng chứng về trình độ tiếng Na Uy để học ở cấp độ này. Ở cấp độ thạc sĩ và tiến sĩ, các chương trình tiếng Anh phổ biến hơn nhiều và học phí miễn phí vẫn được áp dụng.

Ở  Iceland , không có học phí được tính tại bốn trường đại học công lập của đất nước, chỉ với phí đăng ký khoảng € 400 một năm (~ US $ 425).

Đan Mạch, Thụy Điển và gần đây nhất là Phần Lan  chỉ mở rộng các đặc quyền giáo dục đại học miễn phí cho sinh viên trong  EU / EEA  và Thụy Sĩ, có nghĩa là sinh viên ngoài khu vực này phải trả học phí cho các chương trình cử nhân và thạc sĩ. Tuy nhiên, các chương trình tiến sĩ ở các quốc gia này được tài trợ đầy đủ, cung cấp cho các ứng cử viên tiến sĩ đặc biệt cơ hội có được bằng cấp mà không phải trả phí  và kiếm được tiền lương. Sinh viên không thuộc EU / EEA vẫn có thể học miễn phí ở Phần Lan nếu họ học bằng tiếng Thụy Điển hoặc tiếng Phần Lan.

Lệ phí quốc tế ở cấp cử nhân và thạc sĩ ở Đan Mạch, Thụy Điển và Phần Lan khác nhau. Ở Đan Mạch, học phí đại học dao động trong khoảng từ 45.000 DKK đến 120.000 DKK (~ 7.200-19.300 USD) hàng năm, trong khi ở Thụy Điển, họ rơi vào khoảng 80.000 SEK và 140.000 SEK (~ US $ 9.750-17.060) cho hầu hết các khóa học. Ở Phần Lan, mức học phí được giới thiệu gần đây hiện lên tới ít nhất 1.500 € (~ 1.800 đô la Mỹ) mỗi năm, mặc dù hầu hết sinh viên sẽ trả từ 4.000 – 20.000 € (~ 4.900-24.500 đô la Mỹ) mỗi năm.

Nhưng còn chi phí sinh hoạt thì sao? Chi phí sinh hoạt ở Bắc Âu nằm trong số những nơi cao nhất trên lục địa. Điều này phần lớn là do nền kinh tế lành mạnh của khu vực và sức mạnh của đồng tiền Bắc Âu, vì vậy trả nhiều tiền hơn để sống khi đường phố sạch sẽ và người dân hạnh phúc có lẽ không quá tệ.

>>> Xem thêm: Top 10 trường đại học tốt nhất

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây