NLP là gì? Khóa học NLP căn bản ở đâu tốt nhất?

0
118

Định nghĩa NLP là gì? Khóa học NLP căn bản ở đâu tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. Tìm hiểu chi tiết NLP là gì mà có thể giúp con người ta đột phá tư duy để thành công tốt nhất?

I, Tìm hiểu NLP là gì?

NLP được viết tắt của từ Neuro Linguistic Programming hay còn được gọi là ngôn ngữ lập trình tư duy đột phá trong ý tưởng tốt nhất. NLP được khởi nguồn bởi Hai nhà khoa học là Richard Bandler và John Grinder với một quy trình phát triển những đột phá tiềm ẩn của bản thân tốt nhất từ bên trong chính bạn.

2
Wellness Nutrition
NLP là gì? Khóa học NLP căn bản ở đâu tốt nhất? 6

nlp la gi

Đây được coi là hai nhà khoa học đã có được một công cụ tuyệt vời trong việc phát triển khả năng tiềm ẩn từ bên trong con người bằng việc phát triển những tiềm thức để thành công tuyệt đỉnh đến với bạn. Hai ông tự hỏi rằng : ” Sự khác biệt tương đối thành thạo và một người thật sự vượt trội trong cùng một lĩnh vực là gì? Và câu trả lời chính là NLP. NLP được coi là một bộ môn khoa học giúp chúng ta trở thành con người xuất chúng nhất có thể và trở thành con người có tư duy, suy nghĩ hoàn toàn khác biệt.

Giáo sư Gerald Edelman đã có 30 năm nghiên cứu về não bộ và là người đã đoạt được giải Nobel. Ông đã phát hiện ra rằng bộ não chúng ta có khoảng 10 tỉ tế bào thần kinh xếp thành từng nhóm và hình thành những tấm bản đồ ghi lại những kinh nghiệm trong cuộc sống của chúng ta. Chính vì thế những điều này sẽ giúp chúng ta nhận rõ được bên trong và bên ngoài của chính mình như thế nào, nó sẽ hoàn toàn tương đồng nhau giúp bạn phát triển tư duy một cách vượt bậc.

nlp la gi 4

Một trong những phản ứng theo một thói quen dẫn đến bất lợi cho chúng ta đó là bị ám ảnh, thì nó cũng có mặt khác đó là giúp chúng ta làm nhiều việc hàng ngày mà không cần suy nghĩ ví dụ như lái xe, gõ bàn phím máy tính,…

Theo các khóa học NLP mà các bậc thầy đã trải nghiệm và nghiên cứu rất tỉ mỉ về cách mà mỗi cá nhân tại sao lại có thói quen, hình thành thói quen đó như thế nào. Với bộ môn khoa học NLP chúng ta có thể nhận thấy rất nhiều điều thú vị hơn rất nhiều, và đặc biệt chúng ta có thể thay đổi hoàn toàn hành vi của chúng ta. Sau đó chúng ta có thể thay thế, thiết lập lại hành vi, tạo hành vi mới sao cho hoàn chỉnh và theo hướng tốt nhất. Điều này vô cùng mạnh mẽ, nó giúp bạn biết rõ được trong tương lai của chúng ta sẽ trở thành người như thế nào.

nlp la gi 1

II, Các kỹ thuật trong NLP là gì?

Bộ não chúng ta được chia làm Hai phần chính đó là ý thức và tiềm thức. Ý thức chiếm 10%, còn tiềm thức như một tảng băng chìm chiếm 90%. Tiềm thức là tất cả những trải nghiệm của chúng ta trong quá khứ và được tiếp nhận thông qua 5 giác quan: thị giác, thính giác, xúc giác, khứu giác và vị giác. Các kỹ thuật trong khóa học NLP căn bản sẽ giúp bạn hiểu được rõ các mục tiêu hướng đến và chi tiết nhất để thực hiện. Đánh bật mọi suy nghĩ ảnh hưởng từ tiềm thức (các điều mà bạn đã gặp) để có thể thay đổi bản thân hoàn toàn theo hướng đi lên.

Những nhà sáng lập ra NLP đã nhận ra rằng, mọi người không phản ứng trực tiếp với thế giới xung quanh họ. Trước tiên, họ dùng những trải nghiệm của mình với cuộc sống bên ngoài để “lập trình” cho bộ não mình. Và khi các chương trình được cài đặt thì hành động và phản ứng của chúng ta gần như tự động.

nlp la gi 2

II, Nguyên lý trong NLP là gì?

1. “Nếu bạn làm mọi việc theo những cách mà bạn vẫn luôn làm thì bạn mãi chỉ nhận được những kết quả như những gì bạn có.”

2. “Nếu những việc bạn làm không hiệu quả, hãy làm cách khác”

Các nhà sáng lập NLP tin rằng: Chúng ta có thể sử dụng các công cụ, nguyên lý trong các khóa NLP sẽ giúp bạn bằng mọi cách có thể đạt được mục tiêu 100% nhờ khả năng ẩn chứa bên trong chính bạn. Với nhiều phương pháp giao tiếp đầy nghệ thuật, có cuộc sống hạnh phúc, giàu có, thành công hơn chúng ta tưởng tượng rất nhiều.

Hiện nay, NLP được coi là một cách tiếp cận tốt nhất để phát triển bản thân và để đạt được những thành công vượt trội.

III, Ứng dụng của NLP là gì ?

– Biết được cách điều khiển trạng thái cảm xúc của bản thân
– Thay đổi thói quen
– Thiết lập mục tiêu trong cuộc sống
– Có được tư duy xuất chúng
– Phát triển các kỹ năng mềm một cách nhanh và hiệu quả nhất.

IV, Lĩnh vực được áp dụng NLP là gì?

– Bán hàng
– Giáo dục
– Y tế
– Thương thuyết
– Lãnh đạo
– Kinh doanh.
– Và còn nhiều lĩnh vực khác nữa.

nlp la gi 3

Vậy chúng ta đã cơ bản hiểu NLP là gì và có thể áp dụng được vào trong những lĩnh vực gì? Để hiểu rõ thì bạn đọc không thôi sẽ không đủ hiểu cần đến một khóa học NLP căn bản để được training am hiểu một cách tối ưu nhất.

V, Khóa học NLP ở đâu tốt nhất?

Vậy làm sao để chúng ta có thể tiếp cận với NLP? Và Khóa học NLP ở đâu là tốt nhất? Đây được coi là một trong những bộ môn khoa học trải nghiệm chứ không phải bộ môn khoa học trên sách vở để bạn có học tại nhà. Chính vì thế để tìm được khóa học NLP các bạn cần phải có thời gian cụ thể và chuẩn bị một cách tốt nhất trong quá trình học sao cho hiệu quả. Để tìm hiểu về các khóa học NLP bạn có thể tìm hiểu trực tiếp trên website NLP Training Việt Nam để được tìm hiểu rõ nhất.

Nguồn: Tổng hợp

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây