Sự thực về việc đi bộ có giống như tập gym giảm cân

0
99

Muốn giảm cân nhanh chóng chúng ta thường tìm đến các phương pháp tập gym giảm cân. Vậy bạn đã bao giờ nghĩ đến đi bộ cũng có thể coi như là phương pháp tập gym giảm cân thay thế.Sự thực về việc đi bộ có giống như tập gym giảm cân 1

Bạn có từng bao giờ tự hỏi đi bộ giảm cân có tốt như các phương pháp tập gym thông thường hay không? Liệu đi bộ có giúp bạn có được thể hình đẹp hay không? Hay nếu đúng thì đi bộ như thế nào?

2
Wellness Nutrition
Sự thực về việc đi bộ có giống như tập gym giảm cân 4

Đã có rất nhiều chia sẻ về bí quyết độc đáo này. Thế nhưng tại sao bạn vẫn cứ than thở là mình cũng đi bộ rất tích cực đó chứ nhưng chẳng giảm được tí ti nào cả. Vậy nguyên nhân là do đâu hay bí quyết chỉ là hữu danh vô thực? Tất cả sẽ được giải quyết rõ ràng ngay trong bài viết này. Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, đi bộ nhanh mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe con người như giảm béo, duy trì vóc dáng, giảm nguy cơ tử vong xuống còn 50%…

Hướng dẫn chi tiết cách đi bộ giảm cân hiệu quả cao nhất

Sự thực về việc đi bộ có giống như tập gym giảm cân 3
Nói là nói vậy, nhưng mà đi không đúng cách thì mọi thứ cũng chỉ dừng ở mức độ tạm tốt mà thôi. Nhưng cái kết quả lại không như mong đợi, đặc biệt là những người mong muốn giảm bớt mỡ cơ thể. Nghiên cứu sinh Sandra Haye thuộc đại học Công nghệ Queensland đã nói rằng, đi bộ là 1 phương pháp tập thể dục phổ biến #1 của các chị em phụ nữ. Tập thể dục, dù nhiều hay ít, cũng có tác dụng rất tốt cho sức khỏe hơn là người không hề vận động. Vận động thường xuyên sẽ giúp các bệnh nhân điều trị bệnh tốt hơn, giúp nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống và đặc biệt hỗ trợ lấy lại vóc dáng thon thả. Vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi đi bộ có giảm béo không rồi đó.

Yếu tố chính ảnh hưởng tới việc đốt cháy calo

Trong quá trình đi bộ, độ dài quãng đường đi, tốc độ và cả trọng lượng cơ thể là 3 yếu tố chính để đánh giá mức ảnh hưởng tới việc đốt cháy calo trong cơ thể bạn.
Để có kết quả tốt, hãy theo dõi thường xuyên lịch trình của mình và sử dụng các công cụ hay đồng hồ thông minh cho dân thể thao để đếm được số bước chân đã đi nhé. Hay nói 1 cách đơn giản hơn, bạn hoàn toàn có thể tự tính được quãng đường nên di chuyển để phù hợp với trọng lượng cơ thể.Sự thực về việc đi bộ có giống như tập gym giảm cân 2
Hãy nhớ công thức sau:
100kcal = 2000 bước = 1,6km di chuyển
1kg = 7.000 kcal = 112km
Dựa trên công thức trên, nếu bạn muốn giảm 1kg thì phải đi được 1 quãng đường dài 112km. Tuy nhiên, bạn đâu phải siêu nhân hay vận động viên đâu mà có thể đi được 112km trong 1 ngày phải không nào? Do đó, bạn có thể duy trì quãng đường này để giảm trong 2 tuần nhé.
Hãy tự đặt mục tiêu là giảm 0.45kg/tuần = 3500 kcal/tuần = 500 calo/ngày.
Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải đi khoảng 10,000 bước/ngày, tương đương với khoảng 3.2km và hoàn toàn khả thi đúng không.

Nguồn: http://www.khoedep.vn

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây