Thơm ngon lạ miệng cùng tổ yến chưng hạt sen nhãn nhục

0
17

Tổ yến vốn được biết đến là một nguyên liệu vô cùng tốt cho sức khỏe đặc biệt là đối với những người mới ốm dậy. Chính vì thế, món chè tổ yến chưng hạt sen nhãn nhục sẽ mang đến cho bạn một hương vị đậm đà khó quên nhất. Cùng tham khảo công thức nấu món chè này ngay dưới đây nhé!

Món chè tổ yến chưng hạt sen nhãn nhục thơm ngon, bổ dưỡng

Với món chè tổ yến chưng hạt sen này các bạn có thể dùng cho những người mới ốm dậy, người muốn nâng cao sức khỏe, tăng cường sinh lực, bồi bổ cơ thể đều rất tốt. Ngoài ra, món chè này cũng khá đơn giản và dễ nấu với 3 nguyên liệu chính: tổ yến, hạt sen và nhãn nhục. Nguồn tham khảo:  thuongyen.com/cach-lam-to-yen-chung-hat-sen-duong-phen-voi-noi-chung-yen

Chuẩn bị nguyên liệu làm món chè tổ yến chưng hạt sen:

–         Tổ yến khô hoặc tổ yến tươi: 1 tổ.

–         Hạt sen: 50g.

–         Nhãn nhục: 50g.

–         Đường phèn.

–         Nước.

–         Nồi hấp cách thủy.

Cách thực hiện

Bước 1: Đối với tổ yến khô các bạn ngâm trong nước lạnh 20 phút rồi rửa sạch. Còn đối với tổ yến tươi, đem ra ngâm với nước trong khoảng thời gian là 3 tiếng. Như vậy, tổ yến sẽ nở ra làm sạch chất bẩn hơn. Sau đó, bạn tiến hàng rửa tổ yến với nước lạnh rửa sạch chất bẩn và lông.

Bước 2: Tiến hành ngâm hạt sen trong nước lạnh tầm 20 phút đến 30 phút khi nào mềm ra là được. Sau đó, bỏ tim sen cho khỏi đắng.

Bước 3: Nhãn nhục cũng đem ngâm với nước cho mềm ra.

Bước 4: Đem gừng sau khi đã thái lát mỏng, tổ yến đã sơ chế cùng hạt sen cho vào nồi và tiến hành hấp cách thủy trong khoảng 20 phút. Các bạn hãy để ý nếu thấy tổ yến chưng hạt sen nở và mềm ra thì cho thêm đường (tùy vào sở thích) sau đó tắt bếp.

Bước 5: Các bạn hãy dùng đường phèn cho vào hòa với nước lạnh rồi đun sôi sau đó cho thêm nhãn nhục vào hấp cách thủy thêm 15 phút đến 20 phút là được. Khi thấy nhãn nhục cách thủy đã chín và mềm thì tắt bếp, rồi cho ra bát.

Bước 7: Tổ yến chưng hạt sen đã chín các bạn bật bếp đun lại cho nóng rồi cho nhãn nhục vào cùng. Đun thêm tầm 3 phút đến 5 phút cho sôi rồi tắt bếp là có thể dùng được.

Lưu ý: Đối với món tổ yến chưng hạt sen nhãn nhục này bạn không nên đun quá lâu sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng và không ngon.

Với những nguyên liệu khá đơn giản từ nhãn nhục, hạt sen và tổ yến các bạn có thể làm được món chè ngon với công thức bên trên rồi. Hãy tận dụng tối đa tài năng, sự khéo léo của mình để nấu được món chè tổ yến chưng hạt sen nhãn nhục thượng hạng cho gia đình của mình nhé! Chúc bạn thành công!