Thủ phạm gây nhiều loại ung thư

0
110
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Virus HPV dễ lây khi quan hệ tình dục, gây ung thư cổ tử cung, miệng họng, hậu môn, dương vật…

Giáo sư Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam cho biết virus HPV có thể đi từ người này sang người khác khi quan hệ tình dục, hoặc chỉ cọ xát da với da. Ở phụ nữ, virus có trên âm hộ, trong âm đạo, cổ tử cung, hậu môn và miệng họng. Ở đàn ông, virus ở quanh dương vật, bìu, trên hoặc trong hậu môn và miệng họng. Virus lây nhiễm khi quan hệ ngã âm đạo hay ngã hậu môn. Sex bằng miệng có thể đem virus vào họng miệng.

2Wellness Nutrition

Virus HPV lây lan gây nhiều loại ung thư. Ảnh: cancer.

Phần lớn trường hợp nhiễm HPV không có triệu chứng, rồi biến mất trong một đến hai năm. Tuy nhiên vài trường hợp nhiễm dai dẳng trong nhiều năm, dẫn đến sự thay đổi tế bào, không điều trị có thể dẫn đến ung thư. Tại Mỹ hơn 38.000 người mắc các ung thư liên quan đến HPV hàng năm. Đàn ông nhiễm HPV do quan hệ tình dục ngả hậu môn tăng 17 lần nguy cơ so với sex khác giới.

Có hơn 100 chủng HPV, khoảng 40 chủng gây nhiễm sinh dục. Trong số này có 15 chủng nguy cơ cao. Nhóm HPV nguy cơ cao có thể gây khoảng 5% tất cả ung thư ở người

Ung thư cổ tử cung

Thường gặp nhất ở phụ nữ trên toàn thế giới, chỉ đứng sau ung thư vú. Khoảng 500.000 phụ nữ mới mắc bệnh hàng năm, đặc biệt là ở các nước nghèo và khiến khoảng 250.000 người tử vong.

Ung thư miệng họng

HPV 16 gây ung thư miệng họng như ung thư amidan, đáy lưỡi… Quan hệ tình dục bằng miệng có thể lây nhiễm virus dai dẳng thành tổn thương ung thư. Khoảng 25,6% các ung thư miệng họng liên quan lây nhiễm HPV.

Ung thư hậu môn

Hiếm gặp trong dân số bình thường, phổ biến ở đàn ông đồng tính. Khoảng 88% số ca ung thư hậu môn liên quan đến HPV.

Ung thư dương vật

Có khoảng 22.000 ca mỗi năm trên toàn cầu. Đây là ung thư hiếm, gặp ở đàn ông trong độ tuổi 50-70.

Giáo sư Chấn Hùng khuyến cáo, nên chích văcxin ngừa nhiễm các chủng HPV nguy cơ cao. Quan hệ tình dục an toàn, không nên quan hệ với nhiều người hoặc với người đã có quan hệ nhiều người khác. Bao cao su có thể giúp làm giảm khả năng mắc bệnh HPV cũng như HIV và một số bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Nguồn: http://infonet.vn – Ngày 2/12/2017

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Leave a Reply