5 bài tập gym giúp chân bạn vừa ‘to’ vừa có ‘cơ bắp’ săn chắc

0
336
X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Nam giới khi tập gym luôn muốn có một cơ thể khỏe mạnh, cơ bắp săn chắc. Vậy bạn có muốn nhanh chóng có được một đôi chân nhanh nhẹn khỏe mạnh và có thể khoe ra được những đường gân đầy mạnh mẽ.5 bài tập gym giúp chân bạn vừa to vừa có cơ bắp săn chắc 2    

Bạn đang có một đôi bàn tay săn chắc với cơ bắp cuồn cuộn. Bạn đang có 6 múi hay 8 múi bụng hoàn hảo. Nhưng bạn đang băn khoăn không biết tại sao chân mình vừa nhỏ vừa không có nhiều cơ bắp là mấy. Vậy hãy theo dõi bài viết sau đây để chúng tôi giải đáp thắc mắc và đưa ra phương pháp khắc phục giúp bạn nhé!

2
Wellness Nutrition
5 bài tập gym giúp chân bạn vừa 'to' vừa có 'cơ bắp' săn chắc 7

Hầu hết những ai khi tập gym đều mong muốn mình có được một thân hình hoàn hảo đẹp từ trên xuống dưới. vậy tại sao bạn lại không để ý đến đôi chân của mình như vậy. Cơ đùi trước và sau bắp chân và mông là những bộ phận quan trọng tương tự như ngực và tay. Đó là lý do vì sao các bạn cần nên thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe và vóc dáng của mình. Hãy đứng trước một cái gương lớn để có thể săm soi thật kỹ body của bạn, bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra điểm bất thường trên cơ thể của bạn.

Bạn đã sẵn sàng thực hiện theo 5 bài tập dưới đây chưa. Hãy ước mơ về một thể hình đẹp trong tương lai đang đón chờ bạn đi.

Bài tập đứng nâng bắp chân – Standing5 bài tập gym giúp chân bạn vừa to vừa có cơ bắp săn chắc 3

Đứng nâng bắp chân luyện các bó cơ bắp chân. Hãy cố hết sức để căng cứng cơ đùi trước và cơ mông khi thực hiện bài tập này, và không được gập chân. Hãy cố gắng duỗi hoàn toàn và đạt trạng thái căng cứng hết mức. Nâng lên càng cao càng tốt, dừng lại trong 1 giây, sau đó cố gắng nâng cao lên thêm 1 chút nữa để tạo sức ép lên cơ bắp chân. Sau đó từ từ hạ xuống. Luôn kiểm soát chuyển động trong suốt động tác.

5 hiệp, 15-20 lần/bài.

Bài tập ngồi nâng bắp chân – Seated Calf Raise

5 bài tập gym giúp chân bạn vừa to vừa có cơ bắp săn chắc 4
Thực hiện động tác nâng bắp chân, gối gập lại sẽ tác động rất nhiều vào nhóm cơ soleus (1 nhóm cơ quan trọng, chạy dọc từ phần dưới bắp chân tới gót chân). Phát triển bó cơ soleus cực kỳ quan trọng vì nó giúp bắp chân trông to hơn và cắt nét hơn. Thực hiện kỹ thuật căng cứng gấp đôi (tương tự như trên) ở đỉnh mỗi lần lặp. Nếu được, hai tay hãy giữ ghế ở sau lưng thay vì giữ hai tay cầm, như thế bạn sẽ không tự đánh lừa mình và lưng luôn giữ thẳng, thoải mái.
5 hiệp, 15-20 lần/bà.

Bài tập duỗi chân – Leg Extension

5 bài tập gym giúp chân bạn vừa to vừa có cơ bắp săn chắc 5
Phần quan trọng nhất khi thực bài tập chân to ra này chính là điều chỉnh ghế đúng và phù hợp. Gối cần phải thẳng hàng với trục đứng của máy tập. Đẩy tấm đệm về phía trước vừa đủ để ngồi, sao cho mông áp chặt xuống và lưng thẳng tựa vào đệm. Hunter không thích khóa chặt mắt cá chân quá xa ở sau gối vì như thế sẽ dồn nhiều áp lực lên khớp gối. Hãy tập và tự điều chỉnh 1 vị trí phù hợp nhất với bạn. Khi thực hiện mỗi lần lặp, hãy giữ mũi chân thẳng đứng để đảm bảo toàn bộ cơ đùi trước được căng cứng hoàn toàn. Sau đó, ở giữa mỗi hiệp, hãy duỗi bàn chân ra để giúp cơ đùi không bị mất sức và máu được lưu thông dễ dàng. Hãy bổ sung động tác này vào danh sách các bài tập đùi cho nam tốt nhất đi nhé.

Bài tập Squat dừng – Paused Squat

5 bài tập gym giúp chân bạn vừa to vừa có cơ bắp săn chắc 6
Chắc chắn bạn đã biết các bài tập Squat thần thánh phải không nào? Khi bạn nghe tới “Squat dừng”, đừng nghĩ bạn phải nghỉ với thanh tạ nặng trên lưng. Điểm mấu chốt của ‘dừng’ là loại bỏ thêm 1 số năng lượng tích trữ của bạn, vì thế chỉ cần dừng 1 giây là đủ. Sau khi dừng, đẩy mạnh người lên. Giữ đúng tư thế trong khi squat. Giữ ngực mở rộng, lưng dưới thẳng. Hai chân rộng hơn hay bằng vai. Hai tay càng giữ sát vào thân người
càng tốt, thanh tạ ở ngay cuối cầu vai. Đẩy hai gót chân xuống và đứng lên. Có thể khi tăng mức tạ sau mỗi hiệp, bạn sẽ cảm thấy cần nghỉ thêm 1 chút nữa giữa các hiệp với bài tập này. Điều này hoàn toàn ổn, nhưng không nên quá nhiều. Miễn khi hơi thở quay trở lại nhịp ban đầu.
4 hiệp, 10-12 lần/bài.

Bài tập Deadlift kéo cáp – Cable Stiff-Legged Deadlift

5 bài tập gym giúp chân bạn vừa to vừa có cơ bắp săn chắc 1
Hunter thích dùng cáp hơn thay vì dùng tạ đòn hay tạ tay vì nó sẽ loại bỏ đi 1 số áp lực lên lưng dưới và giúp bạn đạt trạng thái căng cứng
đùi sau và mông nhiều hơn. Đừng dùng lực cơ lưng trong khi thực hiện động tác này nhé. Đẩy hông về phía sau và sau đó kéo chúng về phía trước. Dùng lực cơ hông sẽ giúp bạn vận dụng nhiều bó cơ mông hơn. Đừng quên theo dõi 10 bài tập cơ đùi sau cho dân tập thể hình phải biết!
5 hiệp, 15-20 lần/bài.

Tóm lại để có được một thể hình đẹp hoàn hảo từ trên xuống dưới các bạn hãy cố gắng luyện tập đều đặn tất cả các vùng cơ theo đúng lịch tập gym mà các bạn đã đề ra.

Nguồn: tổng hợp

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây