Bạn đã làm mứt dừa cà rốt bao giờ chưa, nếu làm rồi có thành công không? còn chưa thì cùng mình học cách làm mứt dừa màu cà rốt siêu ngon đãi khách Tết nhé!
>> Hướng dẫn làm kim chi cải thảo tại nhà siêu ngon
Nguyên liệu làm mứt dừa cà rốt:
- 1 kg cùi dừa
- Nửa kg cà rốt
- Nửa kg đường
- 1 ống vani
Cách làm mứt dừa màu cà rốt:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Dừa: Nên chọn quả bánh tẻ không quá già quá non như vậy khi thành mứt sẽ có độ dẻo và béo hơn. Lột bỏ hết lớp vỏ bên ngoài chỉ lấy phần cùi trắng bên trong. Dùng dao hoặc nạo nạo thành từng sợi mỏng dài sau đó rửa sạch với 3-4 làn nước và để ráo.
Cà rốt: chọn quả vàng, tươi, không bị dập úng, mua về rửa sạch, thái mỏng sau đó bào nhuyễn vắt lấy nước, theo tỉ lệ 1 kg dừa là 1 chén nhỏ nước.
Trộn đều nước cà rốt và dừa ngâm khoảng 30 phút sau đó vớt ra để ráo.
Cho dừa sợi và đường vào 1 thau lớn, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi xốc đều lên và để hỗn hợp đó trong ít nhất 10 giờ đồng hồ hoặc qua đêm cho đường tan hết, sợi dừa chuyển màu trong là đạt.
Bước 2: Làm mứt dừa cà rốt
Dùng chảo lớn dày đáy để sêm mứt, đổ hỗn hợp dừa vào chảo đun với lửa to. Khi dừa sôi thì giảm lửa lại và đảo đều tay tránh dừa sợi bị cháy khét dinh chảo, đến khi đường khô hết bám quanh sợi dừa thì chảo mứt đã xong và tắt bếp.
Khi mứt dừa cà rốt trong chảo chảo đã nguội hẳn, bạn cho vào hộp đậy kín nắp, nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để hộp mứt được bảo quản tốt hơn và sử dụng lâu hơn.
Chúc bạn thành công với món ngon ngày Tết này nhé!
Tổng hợp