28 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Tư 27, 2024
More
    Trang chủTếtMón ngon ngày TếtCách làm mứt dừa cà rốt tại nhà siêu lạ mắt

    Cách làm mứt dừa cà rốt tại nhà siêu lạ mắt

    Date:

    Related stories

    Công thức làm chè lam cực ngon cúng Tết

    Bạn đã biết làm cách nào cho món cho...

    Đơn giản, lạ miệng với món mứt cam cực ngon

    Cách làm vô cùng đơn giản, bạn có thể...

    Hướng dẫn làm món dưa bắp cải muối xổi giòn ngon ăn Tết

    Trong những ngày Tết với nhiều món giàu mỡ...
    spot_imgspot_img

    Bạn đã làm mứt dừa cà rốt bao giờ chưa, nếu làm rồi có thành công không? còn chưa thì cùng mình học cách làm mứt dừa màu cà rốt siêu ngon đãi khách Tết nhé!

    >> Hướng dẫn làm kim chi cải thảo tại nhà siêu ngon

    Nguyên liệu làm mứt dừa cà rốt:

    • 1 kg cùi dừa
    • Nửa kg cà rốt
    • Nửa kg đường
    • 1 ống vani

    cách làm mứt dừa màu cà rốt

    Cách làm mứt dừa màu cà rốt:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Dừa: Nên chọn quả bánh tẻ không quá già quá non như vậy khi thành mứt sẽ có độ dẻo và béo hơn. Lột bỏ hết lớp vỏ bên ngoài chỉ lấy phần cùi trắng bên trong. Dùng dao hoặc nạo nạo thành từng sợi mỏng dài sau đó rửa sạch với 3-4 làn nước và để ráo.

    cách làm mứt dừa màu cà rốt - 3

    Cà rốt: chọn quả vàng, tươi, không bị dập úng, mua về rửa sạch, thái mỏng sau đó bào nhuyễn vắt lấy nước, theo tỉ lệ 1 kg dừa là 1 chén nhỏ nước.

    cách làm mứt dừa màu cà rốt - 2

    Trộn đều nước cà rốt và dừa ngâm khoảng 30 phút sau đó vớt ra để ráo.

    Cho dừa sợi và đường vào 1 thau lớn, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi xốc đều lên và để hỗn hợp đó trong ít nhất 10 giờ đồng hồ hoặc qua đêm cho đường tan hết, sợi dừa chuyển màu trong là đạt.

    Bước 2: Làm mứt dừa cà rốt

    Dùng chảo lớn dày đáy để sêm mứt, đổ hỗn hợp dừa vào chảo đun với lửa to. Khi dừa sôi thì giảm lửa lại và đảo đều tay tránh dừa sợi bị cháy khét dinh chảo, đến khi đường khô hết bám quanh sợi dừa thì chảo mứt đã xong và tắt bếp.

    cách làm mứt dừa màu cà rốt - 1

    Khi mứt dừa cà rốt trong chảo chảo đã nguội hẳn, bạn cho vào hộp đậy kín nắp, nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để hộp mứt được bảo quản tốt hơn và sử dụng lâu hơn.

    Chúc bạn thành công với món ngon ngày Tết này nhé!

    Tổng hợp

    Subscribe

    - Never miss a story with notifications

    - Gain full access to our premium content

    - Browse free from up to 5 devices at once

    Latest stories

    spot_img

    BÌNH LUẬN

    Vui lòng nhập bình luận của bạn
    Vui lòng nhập tên của bạn ở đây