Chị em cùng nhau trổ tài làm món tai heo ngâm chua ngọt nào để gia đình mình thưởng thức vào dịp Tết sắp tới nhé!
Nguyên liệu
- 3 cái tai heo
- 15 nhánh tỏi
- 1 nhánh gừng
- 1 nhánh riềng
- 100gr tiêu xanh
- 3-4 quả ớt xanh
- Gia vị: giấm, đường, muối tinh
Cách làm
Món này mà để dành nhâm nhi ngày Tết thì tuyệt ngon phải không nào?
2
- Tai heo mua về rửa sạch, cạo sạch lông, cắt phần lỗ nhĩ bên trong, bóp tai heo với giấm và muối, rửa lại bằng nước cho thật sạch.
Cho tai heo vào nồi, đổ ngập nước, thêm 1 nhánh gừng đập dập, 1 nhánh riềng thái lát.
- Cho 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê muối, 1/2 bát ăn cơm giấm vào nồi. Luộc tầm 10p là tai được, không nên luộc lâu sau ngâm tai dễ bị nhớt.
Tai heo sau khi luộc chín đem rửa lại với nước,để nguội,cất ngăn mát tủ lạnh tầm 30p.
Tỏi bóc vỏ, thái lát. Ớt rửa sạch, để ráo cắt lát. Gừng cắt lát mỏng. Tiêu xanh rửa sạch để ráo nước (không có ngâm tiêu sọ khô)
- Cách pha hỗn hợp ngâm, cũng pha theo tỉ lệ 1:1. 1 chén giấm : 1 chén đường : 1 chén nước trắng : 1 chén nước mắm đun sôi để nguội.
Tai heo sau khi để tủ lạnh 30p cho săn lại thái miếng vừa ăn, chỉ thái phần có sụn, phần thịt đầu tai heo không lấy.
Xếp tai heo vào lọ, xen kẽ ớt, tỏi, gừng, tiêu… lần lượt đến hết thì đổ ngập hỗn hợp nước ngâm vào. Sau một ngày có thể ăn được, sau đó để vào ngăn mát ăn dần.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm tai heo ngâm chua ngọt.
Theo bepgiadinh.com