32 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024
More
    Trang chủTếtMón ngon ngày TếtCông thức làm món mứt khoai lang cực ngon ăn Tết 2018

    Công thức làm món mứt khoai lang cực ngon ăn Tết 2018

    Date:

    Related stories

    Công thức làm chè lam cực ngon cúng Tết

    Bạn đã biết làm cách nào cho món cho...

    Đơn giản, lạ miệng với món mứt cam cực ngon

    Cách làm vô cùng đơn giản, bạn có thể...

    Hướng dẫn làm món dưa bắp cải muối xổi giòn ngon ăn Tết

    Trong những ngày Tết với nhiều món giàu mỡ...
    spot_imgspot_img

    Mứt Tết: Công thức làm món mứt khoai lang cực ngon ăn Tết 2018. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ chuẩn bị bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món mứt khoai lang cực ngon mà cực đảm bảo vệ sinh cho gia đình mình đón Tết 2018 sắp tới.

    Chuẩn bị nguyên liệu để làm mứt khoai lang:

    Khoai lang ruột vàng: 1kg.

    Đường kính trắng: 500g.

    Nước vôi trong.

    1 ống vani.

    Các bước thực hiện món mứt khoai lang:

    Khoai lang mua về, gọt vỏ, rửa sạch. Có thể cắt lát hoặc thái miếng tùy theo sở thích. Độ dày vào khoảng 1cm.

    Cắt lát khoai lang

    Cắt lát khoai lang dày khoảng 1cm.

    Để có nước vôi trong bạn cần sử dụng vôi sống ngâm vào nước rồi lọc lấy phần nước trong khi vôi đã lắng cặn ở phía dưới.

    Bước 1: Cắt và ngâm khoai lang

    Khoai lang sau khi cắt lát ngâm vào nước vôi trong khoảng 5 tiếng. Chú ý phải để phần nước ngập khoai hoàn toàn.

    Sau đó vớt khoai lang ra, rửa lại với nước sạch nhiều lần để loại bỏ mùi vôi. Thực chất, công đoạn ngâm khoai lang vào nước vôi trong rất quan trọng và là một trong những bước không thể thiếu vì nước vôi trong sẽ giúp miếng khoai lang cứng hơn, khi sên mứt thì  khoai lang không bị nát.

    Bước 2: Ướp khoai lang với đường

    Tiếp theo, các bạn cho khoai lang vào ướp với đường theo tỷ lệ 2:1. Nghĩa là, cứ 1kg khoai lang thì bạn sử dụng 500g đường.

    Ướp khoai lang với đường

    Ướp khoai lang với đường trong 5h để đường tan hết.

    Thỉnh thoảng nên dùng đũa đảo đều cho đường thấm nhuần vào khoai. Ướp cho đến khi đường tan hết (khoảng 5h sau).

    Bước 3: Xao khoai lang

    Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho hỗn hợp đường và khoai vào, đun với lửa trung bình. Thỉnh thoảng nhớ đảo qua mứt để khoai lang không bị cháy hay bị sém và mứt được ngấm đường.

    xao khoai lang

    Khi đường trong chảo sền sệt thì giảm lửa liu diu, dùng đũa đảo đều tay.

    Khi nước đường trong chảo đã sền sền thì giảm nhỏ lửa, chỉ để lửa liu diu và dùng đũa đảo đều liên tục.

    Bước 4: Tạo mùi thơm cho mứt khoai lang

    Khi thấy mứt khoai lang khô đều, đường trắng kết tinh vào từng lát khoai lang thì cho vanilla vào để tạo mùi thơm ngon, béo ngậy cho mứt. Nhanh tay đảo đều thêm vài lần rồi nhấc chảo xuống.

    cách làm mứt khoai lang

    Khi đường trắng kết tinh bám vào từng miếng khoai thì cho vanilla vào rồi bắc chảo xuống.

    Trang trí và bảo quản mứt khoai lang

    Bảo quản mứt khoai lang bằng túi nilon kín hoặc lọ thủy tinh.

    Bảo quản mứt khoai lang bằng túi nilon kín hoặc lọ thủy tinh.

    Đợi cho mứt nguội hẳn thì sử dụng lọ kín để bảo quản mứt được lâu hơn.

    Vậy là bạn đã biết cách làm mứt khoai lang thơm ngon tuyệt vời cho cả gia đình rồi. Tự tay mình chuẩn bị cách làm các loại mứt tết cho những người thân yêu thì thật là ý nghĩa và hạnh phúc vô cùng có đúng không nào?

    Mứt khoai lang

    Mứt khoai lang được rất nhiều người yêu thích vì vị thơm ngon, bùi bùi của nó.

    Sưu tầm

    Subscribe

    - Never miss a story with notifications

    - Gain full access to our premium content

    - Browse free from up to 5 devices at once

    Latest stories

    spot_img

    BÌNH LUẬN

    Vui lòng nhập bình luận của bạn
    Vui lòng nhập tên của bạn ở đây