26 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
More
  Trang chủBạn đọcKiến Thức Tổng HợpĐiều đặc biệt ở văn hóa Đức có thể bạn chưa biết?

  Điều đặc biệt ở văn hóa Đức có thể bạn chưa biết?

  Date:

  Related stories

  Qua những trải nghiệm thực tế học tập và làm việc tại Đức dưới góc nhìn của tôi, sẽ có những điều đầy ngạc nhiên và bất ngờ có thể bạn chưa biết về nước Đức xinh đẹp.

  Điều đặc biệt ở văn hóa Đức có thể bạn chưa biết 2
  Điều đặc biệt ở văn hóa Đức có thể bạn chưa biết

  Tôi chỉ có thể viết về trải nghiệm cá nhân của mình, nhưng tôi đã sống và làm việc ở Đức được bốn năm rồi, vì vậy điều đó khiến tôi trở thành một chuyên gia bốn năm – ít nhất là ở Nam và Trung Đức – mặc dù tôi đã lang thang vào Schleswig-Holstein, Dresden và Berlin ở phía Bắc.

  Người Đức nói chung rất thực tế – mặc dù họ có xu hướng rất thiên về kinh nghiệm của tôi, nhưng họ cũng có thể rất trực tiếp. Điều này đã dẫn đến sự hiểu lầm ở cả hai phía.

  Sự miễn cưỡng của chúng tôi đối với những người khác nói với nó như thể đó là điều tình cờ gặp phải. Nó làm cho chúng ta trông hơi hời hợt. Nó có thể dẫn đến nhầm lẫn nếu phản ứng mơ hồ được thực hiện theo mệnh giá. Vì vậy, một nhận xét điển hình của người Mỹ, chúng ta cần phải gặp nhau vào lúc nào đó! Rằng, có thể đưa ra các nhà hoạch định ngày để viết mực trong một ngày cụ thể.

  Ngoài ra, hãy cẩn thận khi hỏi hỏi Bạn có khỏe không? Bạn sẽ được cho biết chính xác người Đức như thế nào – cảm lạnh, chia tay – cả một TMI mà một người Mỹ có thể không sẵn sàng để xử lý vào buổi sáng chào hỏi bạn bè và đồng nghiệp công nhân.

  Người Đức rất sạch sẽ

  Trong khi đó, người Đức rất quan tâm đến môi trường của họ. Người Mỹ tái chế – chúng tôi làm. Những người khác (tôi sẽ không đề cập cụ thể đến bất kỳ quốc gia châu Âu nào, nhưng bạn biết bạn là ai ) thường xuyên hơn trong việc tái chế. Đây có lẽ là điều kiện lý tưởng để các du học sinh học tập và làm việc tại Đức thường xuyên hơn.

  Điều đặc biệt ở văn hóa Đức có thể bạn chưa biết 1
  Điều đặc biệt ở văn hóa Đức có thể bạn chưa biết

   

  Người Đức giữ cho đường phố của họ hầu hết không có rác thải (bạn sẽ tìm thấy nó ở các thành phố lớn hơn, nhưng nó không cùng quy mô với các quốc gia khác), có xu hướng cảnh giác về việc nhổ cỏ, xem xét kỹ diện mạo bên ngoài của ngôi nhà của họ và siêng năng tái chế.

  Kính màu nâu, trong và xanh có các thùng chứa riêng. Nhựa và bao bì đi trong túi màu vàng. Chất thải hữu cơ đi trong thùng màu nâu. Sản phẩm giấy đi vào thùng màu xanh. Mọi thứ khác vào thùng đen – rất nhiều công việc ban đầu, nhưng cuối cùng bạn cũng bắt kịp. Thậm chí đừng nghĩ đến việc bỏ nhầm thứ vào thùng sai – nó sẽ không được thu thập. Tất nhiên, pin đi đến các điểm thu thập của chúng, cũng như bóng đèn. Mọi thứ ở vị trí của nó, và là nơi dành cho mọi thứ.

  Một điều người Mỹ không nhận ra là Đức là một liên minh của các quốc gia thành phố nhỏ cho đến năm 1871. Có nhiều hơn một nước Đức – như thường thấy trong các phương ngữ, thường là không thể hiểu được bên ngoài khu vực địa lý trực tiếp nơi phương ngữ là nói.

  Bia Đức

  Điều đặc biệt ở văn hóa Đức có thể bạn chưa biết 3
  Điều đặc biệt ở văn hóa Đức có thể bạn chưa biết

  Uống nhưng không bao giờ say rượu và làm những điều ngu ngốc. Từ những quan sát của tôi, hầu như tất cả những người bạn Đức của tôi đều uống khá nhiều nhưng họ hiếm khi say. Họ có thể có mẹo nhưng cơ hội để họ bị say là rất thấp. Nếu bạn say, người Đức sẽ phán xét bạn.

  Bia, trong khi không thể phủ nhận phổ biến ở Đức, không phải là đồ uống duy nhất được tiêu thụ. Trong các vùng trồng nho (và tôi là một fan hâm mộ lớn của rượu vang Mosel và sông Rhine), nhiều rượu vang được tiêu thụ. Xung quanh Frankfurt bạn có thể thấy rằng mọi người thưởng thức rượu táo ( ebbelwoi ) nhiều hơn rượu vang trắng và bia rất ngon. Tuy nhiên, tôi tin chắc rằng rượu táo là một hương vị có được.

  >>> Xem thêm: Du học chi phí cực thấp tại Châu Âu

  Subscribe

  - Never miss a story with notifications

  - Gain full access to our premium content

  - Browse free from up to 5 devices at once

  Latest stories

  spot_img

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây