Điều kiện đi du học Đức cần lưu ý điều gì?

0
86

Điều kiện đi du học Đức thực ra cũng không có gì khác biệt ngoài việc cần những thủ tục giấy tờ cần thiết. Sau đây là kinh nghiệm của mình muốn chia sẻ sau quá trình học tập và sinh sống tại Đức.Điều kiện đi du học Đức cần lưu ý điều gì 2

Dưới đây là những điều bạn cần quan tâm:

2
Wellness Nutrition
Điều kiện đi du học Đức cần lưu ý điều gì? 4

Cẩn thận trước các khoản tạm ứng nào đó

Không trả bất kỳ khoản tạm ứng nào cho căn hộ: nếu ai đó đã cung cấp cho bạn một căn hộ và yêu cầu bạn thanh toán trước và gửi tiền cho anh ấy / cô ấy từ Việt Nam, hãy nói KHÔNG! Không trả bất kỳ khoản tạm ứng nào cho ngôi nhà. Ngoài ra, theo như tôi biết, không có chủ nhà yêu cầu bạn trả tiền đặt cọc trước khi bạn chiếm phòng. Bạn có thể ký hợp đồng nhưng không thực hiện bất kỳ khoản thanh toán nào. Hãy đọc các hợp đồng một cách cẩn thận.

>>> Xem thêm: chi phí du học Đức bắt buộc

Luôn mang theo đủ tiền mặt trong người

Có sẵn số tiền mặt trong tay khi tới: bạn sẽ cần trả tiền đặt cọc tiền phòng, lệ phí visa, lệ phí đại học. Có thể mất thời gian để tài khoản bị chặn của bạn được bỏ chặn. Vì vậy, tính toán và mang đủ tiền mặt hoặc có một thẻ tiền mặt cùng với bạn.

Thời tiết rất lạnh vào mùa Đông

Mặc quần áo phù hợp: biết rằng khí hậu ở Đức vào mùa đông cao điểm là 1-5 độ, nếu trước đây bạn chưa từng sống ở các nước lạnh thì đây sẽ là thời tiết rất khắc nghiệt. Tôi đã thấy nhiều người mới đến bị cảm lạnh và sau đó phải chịu đựng.

Mang hộ chiếu bên mình trên các chuyến đi xa

Mang hộ chiếu của bạn đi khắp mọi nơi cho đến khi bạn nhận được giấy phép cư trú: điều này rất quan trọng khi cuộc khủng hoảng tị nạn đang diễn ra có thể bạn sẽ dừng lại và hỏi ngẫu nhiên bất cứ lúc nào. Điều kiện đi du học Đức cần lưu ý điều gì 3Đặt cược tốt nhất là không đi đến bất kỳ quốc gia nào khác cho đến khi bạn nhận được giấy phép cư trú. Tôi đã nghe thấy những trường hợp hiếm hoi cảnh sát đưa sinh viên đến ga vì thiếu tài liệu (không có gì phải lo lắng, sẽ không có bất kỳ khoản phí nào chống lại bạn và họ sẽ thả bạn đến trạm xe lửa / xe buýt và tiễn bạn cho đến khi bạn rời khỏi đất nước của họ)

Học tiếng Đức là điều bắt buộc

Tiếng Đức rất quan trọng nhưng không bắt buộc: trừ khi bạn có khóa học bằng tiếng Đức, bạn sẽ không biết tiếng Đức. Cuộc sống có thể hơi khó khăn nhưng những người bạn tham gia khóa học tại trường đại học, bạn sẽ dần dần bắt đầu học ngôn ngữ. Trong khi đó, tiếng Đức có thể là một điều cần thiết và bắt buộc trong khi bạn nộp đơn cho một số công việc như là một điều kiện đi du học nghề Đức bắt buộc.

Lựa chọn khóa học hợp lý

Chọn các khóa học của bạn một cách cẩn thận: tiếp nhận các môn học mà bạn tự tin và không áp đảo bản thân với quá nhiều môn học.

Yêu cầu các Master mất hơn hai năm: Nếu bạn đến đây để làm chủ thì hãy nhớ rằng nó thực sự rất khó khăn. Trừ khi bạn cực kỳ thông minh, sẽ mất hơn hai năm để hoàn thành thạc sĩ của bạn. Không có gì để nản lòng. Hầu hết mọi người mất trung bình 2,5 năm để hoàn thành Thạc sĩ. Hơn nữa, trường đại học không có học phí và chi phí sinh hoạt như một sinh viên thực sự rất thấp ở Đức.

Tìm một công việc bán thời gianĐiều kiện đi du học Đức cần lưu ý điều gì 1

Một khi bạn ổn định và hai hoặc ba tháng trong học kỳ, hãy bắt đầu tìm kiếm công việc bán thời gian, một, nó sẽ giúp bạn trả chi phí. Hai, nó sẽ chỉ tăng thêm giá trị cho CV của bạn.

Hi vọng với những kinh nghiệm thực tế trên về điều kiện đi du học Đức của mình sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình hoàn thành chương trình du học Đức của bạn một cách thuận lợi.

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây