Dinh dưỡng tập gym tốt không thể thiếu Kali trong bữa ăn

0
154

Vai trò của Kali không thể thiếu đối với dân tập gym, Đây là một chất quan trọng trong tập thể hình. Giúp cân bằng nước và chất điện giải, giúp thúc đẩy và phát triển cơ bắp.Dinh dưỡng tập gym tốt không thể thiếu Kali trong bữa ăn 1

Tác dụng tuyệt vời của kali trong tập luyện gym có thể kể đến một số ích lợi như sau:

2
Wellness Nutrition
Dinh dưỡng tập gym tốt không thể thiếu Kali trong bữa ăn 4

Ngăn ngừa đột quỵ

Như đã nói ở trên thì Kali có tác dụng không hề nhỏ đến với chức năng của não. Cố gắng duy trì lượng Kali đủ sẽ giúp cho lượng máu và oxy lên não nhiều hơn. Giúp kích hoạt thần kinh não và tăng cường chức năng não bộ, giảm tối thiểu nguy cơ đột quỵ do thiếu oxy.

Củng cố sức khỏe xương khớp

Chắc chắn xương khớp là một vấn đề quan trọng mà bạn cần quan tâm khi đi tập gym. Muốn có một thể hình đẹp bạn cần phải có một bộ xương chắc khỏe. Và dĩ nhiên Kali đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với xương khớp của chúng ta.

Nhờ có Kali bạn có thể trung hòa các axit để bảo vệ lượng Canxi trong cơ thể. Kali còn giúp tăng mật độ xương đáng kể giúp xương chắc khỏe hơn.

Ổn định đường huyết

Nếu bạn từng bị tiểu đường thì bạn nên cân nhắc đến việc bổ sung Kali để giúp ổn định đường huyết.

Thiếu Kali sẽ khiến lượng máu lưu thông giảm gây ra tình trạng nhức đầu, run rẩy, hồi hộp và suy nhược. Bổ sung thêm kali và Natri để loại bỏ tình trạng trên.

Chống chuột rút và rối loạn cơDinh dưỡng tập gym tốt không thể thiếu Kali trong bữa ăn 2

Với người tập thể hình thì chuột rút là hiện tượng thường xuyên gặp phải, đặc biệt là những người có chế độ ăn uống kém dinh dưỡng.

Nguyên nhân do quá trình tập luyện, lượng kali bị mất đi rất nhanh chóng (do kali nằm rất nhiều trong tế bào cơ). Ngoài ra, khi bạn bị thiếu kali thì nó cũng khiến bạn co duỗi cơ bắp khó khăn hơn, giảm phản xạ và giảm khả năng cảm nhận cơ khi tập luyện.
Vì thế bạn thường được khuyên là nên ăn 1 quả chuối sau khi tập nhằm tránh hiện tượng này đó.

Giảm căng thẳng, lo âu

Cuộc sống hiện đại gây nên rất nhiều căng thẳng cho chúng ta. Kali chính là 1 vũ khí chống căng thẳng hiệu quả mà bạn nên sở hữu. Nhờ khả năng điều chỉnh các Hormone gây căng thẳng trong cơ thể để giúp bạn có tâm trạng thư giãn dễ dàng hơn.

Cải thiện chức năng não

Vai trò của kali trong cơ thể tiếp tục được củng cố nhờ vào khả năng duy trì tính truyền dẫn của não bộ và ảnh hưởng đến chức năng não đáng kể.

Khả năng truyền dẫn càng nhanh, bạn càng phản ứng nhanh từ đó mang lại nhiều hữu ích hơn ví dụ: Học nhanh nhớ hơn, phản xạ nhanh hơn, thông minh hơn….Dinh dưỡng tập gym tốt không thể thiếu Kali trong bữa ăn 3

Tăng cường sức mạnh cơ bắp

Kali giúp cho các bạn tập gym tối ưu được năng lượng trong tập luyện hơn và giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp hơn cũng như một phương pháp tốt đối với những ai muốn tập gym tăng cân.
Kích thích tăng trưởng tế bào cơ và tăng cường năng lượng trao đổi chất là một trong những chức năng tuyệt vời của Kali, bạn sẽ rất nhanh chóng mất sức nếu bị thiếu thành phần khoáng chất này.

Ngoài ra, như đã nói ở trên, kali ảnh hưởng đến sự co giãn của cơ bắp, khi đủ lượng Kali cần thiết bạn sẽ tập luyện với tư thế tốt hơn và chuẩn hơn.

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây