Du lịch golf Việt Nam điểm đến hấp dẫn Châu Á Thái Bình Dương 2017

0
47
X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Từ kết quả của cuộc bình chọn giải thưởng golf Châu Á 2017, Việt Nam vượt qua xuất sắc hàng loạt các quốc gia khác dành về số lượt bình chọn cao nhất, du lịch golf trở thành điểm đến hấp dẫn nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương năm 2017.

Xếp hạng uy tín này đã được Asia Pacific Golf Group (APGG) cơ quan chủ quản của tạp chí Asia Golf công bố vào ngày hôm nay. Ông Mike Sebastian, giám đốc điều hành APGG đồng thời cũng là chủ tịch của giải thưởng golf châu Á 2017, cho biết: “Việt Nam đã tạo ra được ấn tượng rất tốt trong cuộc bình chọn trực tuyến của giải thưởng golf châu Á năm 2017, qua đó dành được rất nhiều sự ủng hộ từ các golf thủ cả trong khu vực và quốc tế”.

2
Wellness Nutrition
Du lịch golf Việt Nam điểm đến hấp dẫn Châu Á Thái Bình Dương 2017 2

Bình chọn trực tuyến của giải thưởng diễn ra trong thời gian ba tháng từ ngày 1/4 đến ngày 30/6/2017. Thông qua cuộc bình chọn, Việt Nam đã trở thành điểm đến được ưa thích nhất đối với đa số người tham gia bình chọn, với hơn 104.000 phiếu hợp lệ.

Awards

Điều kiện phát triển thuận lợi

Theo ghi nhận từ phía APGG, có được kết quả tuyệt vời này phải kể đến sự quan tâm đầu tư vào du lịch golf của Việt Nam. Các golf thủ và giới truyền thông đã dành rất nhiều những lời khen ngợi đến đất nước cũng như cơ sở vật chất của tại Việt Nam.

Việt Nam đã sở hữu rất nhiều sân golf đạt đẳng cấp quốc tế, nằm trải trên đường bờ biển dài hơn 3000 km, từ Hà Nội ở miền Bắc, Đà Nẵng ở miền Trung cho tới TP Hồ Chí Minh ở miền Nam. Tính tới thời điểm hiện tại, ước tính có khoảng 40 sân golf đang mở cửa đón khách và một số những sân golf đang trong quá trình xây dựng sẽ đi vào hoạt động trong năm nay và năm 2018.

Chất lượng của các sân golf Việt Nam cũng được đảm bảo ở đẳng cấp cao khi được phát triển bởi các nhà thiết kế hàng đầu thế giới. Một ví dụ điển hình là Nicklaus Design, nhà thiết kế sáng lập bởi huyền thoại golf Jack Nicklaus đã trở thành đối tác chiến lược và độc quyền với tập đoàn BRG tại Việt Nam để cùng nhau phát triển những kế hoạch dài hạn.

Chính nhờ sự phát triển của golf tại Việt Nam, hàng chục ngàn lao động đã có việc làm và được đào tạo với là với định hướng nghề nghiệp lâu dài, đóng góp không nhỏ vào kinh tế – xã hội địa phương. Bên cạnh đó, các vùng đất hoang hóa cũng được đầu tư và sử dụng một cách hiệu quả làm thay đổi tích cực cơ cấu kinh tế, mang lại nhiều lợi ích kinh tế xã hội dài hạn và bền vững.

“Xét một cách tổng thể, Việt Nam đang mở ra một hướng đi mới cho môn thể thao tinh hoa này. Có thể nói rằng cho tới nay không có nơi nào trên thế giới có được sự phát triển golf nhanh và đồng bộ như Việt Nam”. Ông Mike Sebastian nhận định.

Động lực phát triển từ Du lịch Gôn

Theo thông tin từ tạp chí Asia Golf số lượng người chơi gôn trong nước ước tính có khoảng 30.000 đến 35.000 golf thủ người Việt. Cùng với tốc độ phát triển của golf trong nước và sự ổn định của nền kinh tế, có thể thấy số lượng golf thủ trong nước sẽ còn tăng nhiều hơn nữa trong những năm tới.

Cộng thêm số lượng golf thủ quốc tế tới Việt Nam, có thể đưa ra kết luận rằng đất nước đã sẵn sàng cho sự bùng nổ về golf. Bên cạnh đó, du khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2017 được dự kiến sẽ vượt 10 triệu lượt, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Chắc chắn rằng trong đó sẽ có một lượng du khách không nhỏ tới Việt Nam để trải nghiệm golf ở đây.

Cùng với quá trình hội nhập kinh tế và xu hướng mới của du lịch cao cấp, du lịch golf Việt Nam đang từng bước phát triển đáng kể. Những năm gần đây, lượng khách đến Việt Nam chủ yếu từ các quốc gia có loại hình du lịch golf phát triển mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Pháp, Anh.

Tại Việt Nam hai nhóm golf thủ tới từ hai nước Hàn Quốc và Nhật Bản chiếm số lượng đông đảo nhất trong số những tay golf thủ quốc tế thường xuyên đến đây, trong đó chưa kể đến một bộ phận người Hàn Quốc và Nhật Bản làm việc tại Việt Nam.

Một chỉ số khác cho thấy sự phát triển của du lịch golf là số liệu về chi tiêu vào du lịch của các du khách – một phương thức đo lường có giá trị đối với những nhà kinh doanh gôn. Các số liệu đã chỉ ra doanh thu du lịch của Việt Nam trong năm 2015 đạt khoảng 15 tỷ USD và con số này được dự kiến sẽ còn vượt ngưỡng 17 tỷ USD trong năm 2017.

Việt Nam hiện nay được đánh giá là điểm đến du lịch golf hàng đầu trong khu vực châu Á Thái Bình Dương và ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm hơn nữa trong tương lai. Chắc chắn điều đó sẽ mang lại những khoản lợi nhuận tài chính không nhỏ cho các câu lạc bộ golf trong nước.

Việt Nam sẽ chính thức nhận được giải thưởng danh giá này trong lễ trao giải thưởng gôn châu Á năm 2017 được tổ chức tại TP Đà Nẵng vào ngày 16/11 sắp tới. Hội nghị năm nay được đăng cai tổ chức tại Việt Nam với sự tài trợ của tập đoàn BRG, nhà phát triển và vận hành golf hàng đầu Việt Nam.

Nguồn:http://infonet.vn

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây