Giữa tập gym và võ thuật bạn sẽ chọn hình thức nào?

0
206

Sự so sánh trong vấn đề giữa tập gym và tập võ thường rất khập khiễng. Bởi vì hình thức nào cũng có ưu nhược điểm của riêng nó, cùng điểm lại xem chúng là gì các bạn nhé.Giữa tập gym và võ thuật bạn sẽ chọn hình thức nào 1

Nhiều người tập gym thường chê những người tập võ là “võ thuật tuy có những đòn thế nguy hiểm nhưng uy lực trong đòn đánh lại không cao”. Ngược lại những người tập võ thì lại cho rằng “tập gym chỉ được cái to xác nhưng chậm chạp”. Vậy bạn nghĩ là bên nào đúng?

2
Wellness Nutrition
Giữa tập gym và võ thuật bạn sẽ chọn hình thức nào? 3

Nói về thực tế thì bạn nên có một cái nhìn khách quan về chính lựa chọn của bản thân. Có một câu nói rất nổi tiếng đó là: “Cái gì giúp bạn thành công thì điều đó sẽ làm cho bạn thất bại”.

Trong tập gym hay trong tập võ cũng như vậy. Khi bạn giỏi tập gym đồng nghĩa với việc bạn sẽ coi những hình thức tập luyện khác như Yoga hay võ thuật đều không thể so sánh bằng thứ mà bạn giỏi nhất. Nói chung mục đích cuối cùng của cả hai hình thức này đều là hướng tới một thể hình đẹp với cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai mà thôi.

Cho đến một ngày bạn sẽ biết ý nghĩa của câu: “núi cao còn có núi cao hơn”. Trên thực tế giữ cho mọi thứ cân bằng sẽ giúp cho bạn giải quyết được nhiều tình huống và đạt hiệu quả cao hơn.

Võ thuật là gì? Thật ra võ thuật là cách sử dụng thân thể một cách hợp lý để tận dụng tối đa những thứ mình có để chiến thắng đối thủ. Gym sẽ giúp cho các nhóm cơ phát triển nhằm tăng uy lực của các đòn thế và trọng lượng của các vật có thể nâng hoặc khiêng. Nói theo kinh tế học thì có 2 vấn đề cần lưu tâm là “làm đúng việc” và “làm việc đúng”.

Làm đúng việc là làm chính xác những việc giúp bạn từng bước tiến đến thành công, làm việc đúng sẽ tạo nên năng suất cao nhất cho công việc bạn đang làm. “Võ thuật” là “làm đúng việc” và gym sẽ là “làm việc đúng”.Giữa tập gym và võ thuật bạn sẽ chọn hình thức nào 2

Võ thuật giúp bạn có những cử động thân thể hợp lý, tận dụng tối đa những gì mình có để chiến thắng đối thủ, tuy nhiên để mỗi đòn thế của bạn ngoài lợi thế về logic của đòn đánh còn kèm theo sức công phá cao nữa thì bạn sẽ tăng khả năng chiến thắng lên nhiều lần. Vì vậy thám tử KL xin được khuyến nghị là kết hợp cả hai Gym và võ thuật để giúp bạn có thể thực chiến, tự vệ đạt hiệu quả cao hơn.

Lời khuyên: tại sao bạn không tự tìm cách áp dụng cả hai hình thức này để có thể tận dụng tối đa những lợi thế giữa việc tập gym và võ thuật đem lại. Để minh chứng cho lời khuyên này mình xin chia sẻ câu chuyện về một người rất thành công trong việc kết hợp cả 2 hình thức này và đạt được kết quả vô cùng tuyệt vời.

Ví dụ: một trong những minh chứng thực tế là Oyama Masutatsu (Nguồn: Wikipedia)

  • Ông được xem là tổ sư sáng lập nên trường phái Kyokushinkai Karate – một trong những trường phái Karate có uy lực thực dụng được phương Tây gọi là Full Contact Karate.
  • Trong khoảng thời gian ông ẩn thân và tu luyện trên núi thì mỗi ngày mới của ông bắt đầu từ 4 giờ sáng khi Oyama tỉnh táo nhờ ngâm mình trong dòng suối gần đó, chạy lúp xúp về lều và dùng dụng cụ tập gym tập tạ để luyện thể lực (Gym), ăn uống và đọc sách. Sau đó, vào 4 giờ chiều cho tới đêm khuya chàng luyện các đòn quyền, cước (Võ thuật) trên những thân cây đã quấn rơm quanh lều – Ông không phân biệt Gym hay võ thuật mà là gym kết hợp võ thuật.
  • Oyama đã trở thành huyền thoại vì những kỳ tích công phu dùng tay không hạ sát 47 con bò mộng hung dữ với 4 con chết tại chỗ và những con khác bị gãy sừng vì cú chặt cạnh bàn tay
  • Năm 1952, Oyama Masutatsu du hành tới Mỹ và nhận lời thách đấu trực tiếp trên truyền hình 7 trận và toàn thắng.
  • Trong suốt cuộc đời của Oyama Masutatsu, ông đã đến 32 quốc gia, giao đấu với trên 270 võ sĩ tài danh và rất nhiều người trong số đó bị ông hạ gục chỉ với một cú đấm. Một trận đấu thường không kéo dài quá 3 phút, và cũng không hiếm khi chỉ dài vài giây.

Nguồn: tổng hợp

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây