34 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Bảy 21, 2024
More
    Trang chủTếtMón ngon ngày TếtHướng dẫn làm mứt cà chua bi đãi khách ngày Tết

    Hướng dẫn làm mứt cà chua bi đãi khách ngày Tết

    Date:

    Related stories

    Công thức làm chè lam cực ngon cúng Tết

    Bạn đã biết làm cách nào cho món cho...

    Đơn giản, lạ miệng với món mứt cam cực ngon

    Cách làm vô cùng đơn giản, bạn có thể...

    Hướng dẫn làm món dưa bắp cải muối xổi giòn ngon ăn Tết

    Trong những ngày Tết với nhiều món giàu mỡ...

    Mứt Tết là món không thể thiếu trong khay bánh kẹo của người Việt khi Tết đến xuân về. Có rất nhiều loại quả mà bạn có thể làm mứt khá quen thuộc như mứt dừa, mứt cà rốt hay mứt bí… nhưng bạn có biết cà chua bi cũng có thể làm mứt. Cách làm mứt cà chua bi dẻo ngon đơn giản thôi, khi hoàn thành nhà bạn sẽ có món mứt ngon mà vô cùng đẹp mắt để đãi khách ngày Tết, cùng học làm mứt cà chua thơm ngon nhé!

    mut ca chua 1

    Tết này nhà bạn sẽ tràn ngập màu sắc và may mắn với đĩa mứt cà chua đỏ tươi đẹp mắt

    Nguyên liệu:

    – Cà chua bi: 1kg

    – Đường cát trắng: 400gr

    – Vôi: 30gr

    Cách làm:

    Bước 1: Để làm mứt cà chua bi ngon nhất, ban đầu bạn hòa vôi với khoảng 2 lít nước, sau đó khuấy đều. Để nước vôi trong lại, bạn gạn lấy nước vôi trong phía trên để chuẩn bị làm mứt cà chua bi.

    mut ca chua 2

    Bước 2: Bạn chọn những quả cà chua bi chín đỏ, không dập nát, tươi ngon để dành làm mứt cà chua. Cà chua bi rửa sạch vỏ, dùng que nhọn để chọc từng lỗ nhỏ trên cà chua.

    mut ca chua 3

    Sau đó bạn cho cà chua vào ngâm với nước vôi trong khoảng 10 tiếng hoặc để qua đêm.

    mut ca chua 4

    Bước 3: Sau khi đã ngâm cà chua qua đêm, bạn mang cà chua ra rửa sạch vài lần với nước lạnh để loại bỏ mùi vôi. Sau đó cho ra rổ để cho cà chua ráo nước.

    mut ca chua 5

    Bước 4: Ướp cà chua với đường cho đến khi đường tan hoàn toàn. Nếu bước này bạn thích ăn mứt cà chua bi ngọt hay nhạt thì bạn gia giảm lượng đường khi làm mứt cà chua bi nhé!

    mut ca chua 6

    Bước 5: Cho cà chua và nước đường ngâm cà chua vào một cái xoong dày. Cho sôi lên rồi hạ lửa ở mức thấp nhất sao cho mứt cà chua bi chỉ sôi nhẹ, liu riu thật nhỏ. Thỉnh thoảng, bạn lắc xoong để nước đường ngấm hơn vào các mặt trên của cà chua bi để làm mứt cà chua được ngọt đều.

    Sưu tầm

    Subscribe

    - Never miss a story with notifications

    - Gain full access to our premium content

    - Browse free from up to 5 devices at once

    Latest stories

    spot_img

    BÌNH LUẬN

    Vui lòng nhập bình luận của bạn
    Vui lòng nhập tên của bạn ở đây