30 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
More
    Trang chủTếtMón ngon ngày TếtBí quyết làm món mứt cà rốt cực ngon cho ngày Tết

    Bí quyết làm món mứt cà rốt cực ngon cho ngày Tết

    Date:

    Related stories

    Công thức làm chè lam cực ngon cúng Tết

    Bạn đã biết làm cách nào cho món cho...

    Đơn giản, lạ miệng với món mứt cam cực ngon

    Cách làm vô cùng đơn giản, bạn có thể...

    Hướng dẫn làm món dưa bắp cải muối xổi giòn ngon ăn Tết

    Trong những ngày Tết với nhiều món giàu mỡ...
    spot_imgspot_img

    Mứt cà rốt vừa thơm ngon vừa dễ làm. Một món ngon ngày Tết không thể bỏ qua, hãy cùng làm món mứt cà rốt này cho cả gia đình mình thưởng thức nha.

    Nguyên liệu làm mứt cà rốt ngon

    – khoảng 1kg cà rốt loại lớn, tươi và màu đỏ nhẵn

    – khoảng 500 đến 600 gam đường

    – chuẩn bị thêm 3 bát nước vôi trong

    – bột Vanilla

    Thực hiện làm mứt cà rốt ngon

    Bước 1: Đầu tiên bạn phải cạo sạch vỏ cà rốt, thái miếng hình vuông hay hình một bông hoa khá dày một chút, sau đó rồi ngâm nước vôi trong khoảng 2-3 giờ. Cách làm nước vôi trong là bạn pha vôi với khoảng 2 lít nước, sau đó bạn khuấy đều, để vôi lắng xuống sau đó chỉ cần lấy phần trong là xong. Công dụng của việc ngâm cà rốt vào nước vôi trong là nó sẽ giúp miếng cà rốt sẽ cứng hơn, để lúc sên mứt sẽ không bị nát. Sau khi hơn 2 tiếng, bạn vớt cà rốt ra và nhớ rửa sạch thêm vài nước lạnh nữa nhé.

    mut ca rot

     Thái cà rốt thành những miếng cánh hoa – cách làm mứt cà rốt ngon nhất

     Bước 2: Bạn chuẩn bị một chiếc nồi to, đun nồi nước sô rồi chần qua cà rốt vào đó, vớt ra bát tô hoặc rổ để cà rốt ráo nước trước.

    Bước 3: Sau khi xong, bạn cho  cà rốt vào âu lớn, với một lớp cà rốt bạn cho một lớp đường. Với 1 kg cà rốt thì đi với khoảng 500- 600 gam đường như đã định sẵn. Muốn món mứt cà rốt ngon, bạn nên ướp đường với cà rốt tầm 2 đến 3 giờ, đến khi đường tan thành nước ngấm vào cà rốt là được.

    Bước 4: Chọn một chiếc chảo không dính, sau đó đặt lên bếp, đợi chảo nóng già rồi cho hỗn hợp cà rốt và đường vào, bạn nhớ đun nhỏ lửa, dùng đũa to đảo thật đều tay. Cứ tiếp tục sên ở mức lửa trung bình cho đến khi đường cạn. Thi thoảng dùng đũa đảo đều để mứt ngấm kĩ đường. Công đoạn này bạn cần khéo léo để cà rốt không bị cháy, dẫn đến nghe mùi khét.

    Bước 5: Tiếp theo, khi đường chỉ còn sền sệt thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, vừa đun vừa đảo đều tay cho đến khi đường kết tinh bám trắng vào cà rốt, thì đã đến lúc bạn nhỏ vài giọt vanilla vào nhé. Giai đoạn này cần sự kiên nhẫn, nên bạn cố gắng hoàn thành tốt nhé. Sau khi thấy đường bám vào cà rốt thì lúc ấy đã xong rồi đấy.

    Cách làm mứt cà rốt dẻo và ngon.

     

    Chúc các bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng với cách làm mứt cà rốt ngon cho ngày Tết này nhé!

    Sưu tầm

    Subscribe

    - Never miss a story with notifications

    - Gain full access to our premium content

    - Browse free from up to 5 devices at once

    Latest stories

    spot_img

    BÌNH LUẬN

    Vui lòng nhập bình luận của bạn
    Vui lòng nhập tên của bạn ở đây