27 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Sáu 17, 2024
More
    Trang chủBạn đọcKiến Thức Tổng HợpNhững lưu ý dành cho bạn khi bắt tay vào nấu ăn

    Những lưu ý dành cho bạn khi bắt tay vào nấu ăn

    Date:

    Related stories

    Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống con người ngày càng thay đổi vì thế nhu cầu ăn uống ngon miệng, sạch sẽ đảm bảo vệ sinh cũng rất cần thiết. Nhiều người hiện nay chọn xu thế tự nấu ăn cho mình thay vì ra ngoài ăn bởi nó đảm bảo sức khỏe. Nhưng không phải cứ nấu ăn ở nhà mà đều an toàn vì thế bạn cũng phải lưu ý những điều sau.

    Những lưu ý dành cho bạn khi bắt tay vào nấu ăn.

    1. Lựa chọn thực phẩm tin cậy

    Hãy lựa chọn những loại thực phẩm an toàn từ những nơi uy tín, bởi hiện nay rất khó để kiểm soát đâu là thực phẩm sạch hay bẩn vì thế bạn nên cân nhắc kỹ điều này. Bên cạnh đó cũng phải bảo quản các thực phẩm như để chúng vào những hộp kín hay bọc giấy thực phẩm,….

    Hình ảnh có liên quan

    2. Vệ sinh trước khi nấu ăn

    Bạn hãy tạo thói quen rửa sạch tay trước khi bước vào nấu ăn, bên cạnh đó cũng nên rửa sạch các cụng cụ nấu ăn để đảm bảo vệ sinh nhất. Tốt nhất là rửa tay với nước ấm và xà phòng hoặc dung dịch rửa tay trong 20 giây.

    Hình ảnh có liên quan

    3. Rửa các loại trái cây, rau củ quả

    Vi khuẩn ở khắp nơi vì vậy hãy rửa rau củ quả trước khi chế biến, bên cạnh đó bạn cũng có thể sắm cho căn bếp một chiếc bồn rửa thực phẩm. Bởi nó vừa tiện lợi lại còn có tính thẩm mỹ cho căn bếp của bạn.

    Kết quả hình ảnh cho rửa rau củ quả

    4. Ăn chín uống sôi

    Hãy đảm bảo các thức ăn được nấu chín để đảm bảo loại sạch hết các vi khuẩn ở bên ngoài hay bên trong. Bởi những người hệ thống miến dịch yếu sẽ rất dễ bị nhiễm các loại khi khuẩn này gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Hình ảnh có liên quan

    5. Giải quyết thức ăn còn lại sau bữa

    Tùy loại thức ăn mà bạn có thể sử dụng trong 1 hay 2 ngày nhưng tốt hất hãy giải quyết nó trong vòng 1 ngày bởi vì nếu thức ăn dư thừa bạn sử dụng lại quá nhiều lần sẽ không tốt cho sức khỏe. 

    Kết quả hình ảnh cho ăn chín uống sôi

    6. Vệ sinh bếp

    Căn bếp của bạn cũng phải được lau chùi sạch sẽ trước và sau khi nấu ăn bởi tránh các loại côn trùng như ruồi, muỗi, gián, chuột,…. Bên cạnh đó các thiết bị bếp, thiết bị nấu cơm, lò vi sóng, tủ lạnh… cũng phải rửa cho sạch sẽ.

    Kết quả hình ảnh cho vệ sinh bếp

    >>> Tham khảo: Những mẹo hay giúp bảo quản các dụng cụ căn bếp.

    Hãy là một người nội chợ thông minh biết cách để nấu được những món ăn ngon cho gia đình và đảm bảo được sức khỏe cho mọi người.

     

    Subscribe

    - Never miss a story with notifications

    - Gain full access to our premium content

    - Browse free from up to 5 devices at once

    Latest stories

    spot_img

    BÌNH LUẬN

    Vui lòng nhập bình luận của bạn
    Vui lòng nhập tên của bạn ở đây