Sốc nghe nhạc khi tập gym không có tác dụng gì cả

0
149
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Theo một cuộc nghiên cứu mới đây tại Đức cho thấy nghe nhạc khi tập gym không hề đem lại lợi ích như mọi người vẫn tưởng thậm chí còn tăng rủi ro khi tập luyện.

Nhạc tập gym là một thể loại rất phổ biến được bật mọi ở bất cứ phòng tập gym nào mà bạn đang tập. Nhiều người cho rằng nghe nhạc khi tập gym sẽ giúp bạn có thêm động lực và tăng độ hứng khởi trong quá trình luyện tập.

2Wellness Nutrition

Xem thêm: dụng cụ tập gym cho người mới bắt đầu tại đây.

Nhưng khoa học không biết nói dối cuộc khảo sát đã được thực hiện trên quy mô như dưới đây đã chứng minh điều ngược lại.

Nhóm nghiên cứu tại Berlin – Đức được thực hiện bởi tiến sĩ Paul Elvers thực hiện cách đây không với 150 người tập gym. Cụ thể như sau nhóm tập gym này sẽ được chia làm 3 nhóm 50 người tham gia nhiệm vụ ném bóng và điền vào bảng câu hỏi. Một nhóm được tự chọn nghe nhạc, một nhóm nghe nhạc do nhóm nghiên cứu chọn và một nhóm không nghe nhạc gì cả.

Điểm số ném bóng cùng các số liệu đo đạc khác cho thấy không hề có sự khác biệt tích cực hay tiêu cực giữa ba nhóm nói trên. Hiệu suất tập luyện của họ không thay đổi dù có nghe nhạc hay không và nghe nhạc gì; tâm trạng, nhận thức cá nhân, mức độ lo lắng khi luyện tập cũng là như nhau giữa các nhóm.

Các bước nghiên cứu tiếp theo cũng phù hợp với kết quả nêu trên. Tuy nhiên, các nhà khoa học phát hiện ra có một tác động tiêu cực xảy đến với một số nam giới: khi vừa tập vừa thưởng thức những bản nhạc thể thao sôi động, họ dễ gặp rủi ro hơn do thiếu tính kềm chế khi thực hiện những động tác quá sức, gây hại cho bản thân. Điều đó đồng nghĩa với việc gia tăng các tai nạn, chấn thương thể thao.

Thế nhưng, theo tiến sĩ Paul Elvers, vẫn cần những nghiên cứu đầy đủ hơn về việc nghe nhạc làm tăng cường hành vi nguy cơ. Nhóm nghiên cứu vẫn đang tiếp tục mở rộng và nâng tầm công trình của mình.

Xem thêm: phương pháp tập gym tăng cân hiệu quả tại đây.

Nguồn: tổng hợp

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Leave a Reply