Sự khác biệt giữa Inox 316L, Inconel và thép không gỉ Duplex là gì?

0
87

Sự so sánh giữa Inox 316L và thép không gỉ Duplex hay Inconel là nhằm đưa ra những phân tích khách quan nhất giúp bạn lựa chọn đúng chất liệu, loại sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng và tiết kiệm chi phí.

Sự khác biệt giữa Inox 316L Inconel và thép không gỉ Duplex là gì 2
Sự khác biệt giữa Inox 316L, Inconel và thép không gỉ Duplex là gì?

Thép không gỉ Duplex là gì?

Thép không gỉ Duplex được gọi như vậy vì cấu trúc luyện kim của chúng bao gồm hai pha, austenite và ferrite với tỷ lệ gần bằng nhau. Chúng được sử dụng cho các tính chất cơ học tốt của chúng trong vật liệu đúc (và do đó là mối hàn) và / hoặc đặc tính chống ăn mòn tuyệt vời của chúng (đặc biệt đối với nứt ăn mòn ứng suất). Ứng suất kéo cuối cùng là 600 MPa – 1000 MPa, tùy thuộc vào loại thép cụ thể.

2
Wellness Nutrition
Sự khác biệt giữa Inox 316L, Inconel và thép không gỉ Duplex là gì? 3

Inconel là gì?

Sự khác biệt giữa Inox 316L Inconel và thép không gỉ Duplex là gì 1
Sự khác biệt giữa Inox 316L, Inconel và thép không gỉ Duplex là gì?

Inconel là một họ của các siêu hợp kim gốc niken-crôm austenit. Chúng là các vật liệu chống oxy hóa ăn mòn rất thích hợp để phục vụ trong môi trường khắc nghiệt chịu áp lực và nhiệt. Khi được làm nóng, Inconel tạo thành một lớp oxit dày, ổn định, thụ động bảo vệ bề mặt khỏi sự tấn công tiếp theo. Inconel duy trì sức mạnh trong một phạm vi nhiệt độ rộng, hấp dẫn cho các ứng dụng nhiệt độ cao.

Inox 316L là gì?

Mẫu Inox 316L là thép không gỉ austenit phổ biến thứ hai sau Inox 304. Nó thường được sử dụng trong ngành hóa chất và hóa dầu, trong chế biến thực phẩm và dược phẩm, trong xử lý nước và nước thải, và trong các ứng dụng hàng hải.

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây