Tại sao học tiếng Đức? 10 lý do thuyết phục

0
123

Bây giờ chúng ta đã đạt đến mức tối đa về các khuôn mẫu, hãy đối mặt với nó: trong số các ngôn ngữ có sẵn trên thế giới, tiếng Đức không phải là một lựa chọn rõ ràng. Phải có một lý do tại sao rất nhiều người quyết định nhảy lên tàu Đức.

Tại sao học tiếng Đức? 10 lý do sau đây sẽ thuyết phục bạn nên học tiếng Đức ngay từ bây giờ. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

2
Wellness Nutrition
Tại sao học tiếng Đức? 10 lý do thuyết phục 3

nuoc Duc 02 1

1. Tiếng Đức rất dễ tiếp thu

Hãy bắt đầu bằng cách làm sáng tỏ huyền thoại rằng tiếng Đức đặc biệt khó. Mặc dù tất cả những trò đùa đang được thực hiện về nó là một ngôn ngữ không thể, nhưng nếu bạn là một người nói tiếng Anh, bạn thực sự đã khá thuận lợi.

Điều này là do tiếng Đức và tiếng Anh có chung gốc tiếng Đức. Do đó, có rất nhiều hàng ngàn từ có liên quan chặt chẽ được gọi là cognates. Ví dụ, cằm tiếng Anh là Kinn trong tiếng Đức. Nước trở thành Wasser và cha biến thành Vater . Rốt cuộc không khó lắm phải không?

Hơn nữa, không giống như tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Nga hoặc tiếng Ả Rập, không có bảng chữ cái mới để học, chỉ có một vài chữ cái để thêm. Nếu bạn đã biết kịch bản Latin (và nếu bạn không, tôi vô cùng ngạc nhiên bạn đã được sau bài báo này đến nay) những người mới đến chỉ sẽ là umlauts ä , ö và ü cũng như ß mà chỉ là một fancy Đức s .

Và đó không phải là tất cả. Có nhiều phím tắt để học tiếng Đức nhanh . Đó thực sự không phải là thời gian chìm mà rất nhiều người đưa ra. Bạn chỉ cần học cách học thông minh chứ không phải học chăm chỉ.

2. Tiếng Đức là ngôn ngữ của các nhà phát minh và đổi mới

Người ta nói rằng Đức là đất nước của các nhà thơ và nhà tư tưởng – Das Land der Dichter und Denker . Chắc chắn không thể phủ nhận phần thứ hai. Một tỷ lệ lớn các thành tựu ấn tượng nhất thế giới lần đầu tiên được hình thành bằng tiếng Đức.

Hơn một trăm giải thưởng Nobel đã thuộc về những người Đức tài giỏi vì những thành tựu về vật lý, y học, hóa học, văn học và các lĩnh vực khác. Điều đó thậm chí còn không tính các giải thưởng được trao cho những người từ hai quốc gia nói tiếng Đức khác là Áo và Thụy Sĩ. Thêm vào đó, nhiều người nhận từ các quốc gia khác đã được đào tạo tại các trường đại học Đức.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn thêm một giải thưởng Nobel vào sơ yếu lý lịch của mình, học tiếng Đức có thể không phải là một nơi tồi tệ để bắt đầu. Có lẽ bạn có mục tiêu thấp hơn một chút, và chỉ đang tìm cách tiếp thu một số thiên tài này bằng cách đọc các ấn phẩm nổi tiếng bằng ngôn ngữ bản địa của họ.

3. Tiếng Đức là một ngôn ngữ quan trọng trong học viện

Với số lượng lớn các nhà khoa học từng đoạt giải thưởng từ nước sở tại, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi tiếng Đức rất quan trọng trong cộng đồng học thuật. Trong thực tế, nó đứng thứ hai là ngôn ngữ khoa học được sử dụng phổ biến nhất.

Một trong những lý do cho điều này là thị trường sách Đức là lớn thứ ba trên thế giới, ngay sau ngành xuất bản Trung Quốc và tiếng Anh. Vì tỷ lệ phần trăm của những cuốn sách này đang được dịch sang các ngôn ngữ khác khá hạn chế, chỉ có kiến ​​thức về tiếng Đức sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào chúng.

>>> Xem thêm: Tìm gia sư tiếng Đức 

4. Tiếng Đức là cửa ngõ cho một nền giáo dục đại học đẳng cấp thế giới

Một trong những lý do tại sao tiếng Đức có vị trí cao trong cộng đồng khoa học là thực tế là các trường đại học của Đức có danh tiếng quốc tế xuất sắc. Trong năm 2011, đất nước này là điểm đến phổ biến thứ tư của sinh viên nước ngoài với hơn một phần tư triệu người nước ngoài đang theo học tại các trường học Đức.

Hơn nữa, hệ thống giáo dục đại học của Đức tự hào có một số trường đại học có học phí rất thấp hoặc không tồn tại. Không có thắc mắc các học giả và nhà nghiên cứu đang đổ xô ở đó! Học tiếng Đức để tiết kiệm nợ sinh viên nghe có vẻ là một khoản đầu tư khá tốt.

5. Đức là một cường quốc kinh tế

Tiếng Đức không chỉ là một lựa chọn thú vị cho các học giả, mà cả những người trong thế giới kinh doanh cũng nên cân nhắc việc đánh dấu tiếng Đứccủa họ . Đức là nền kinh tế lớn nhất trong Liên minh châu Âu và lớn thứ tư trên toàn thế giới. Đây là nơi có nhiều tập đoàn quốc tế và trên tuyến đầu của các công nghệ mới.

tham quan cac truong dai hoc cua nuoc duc giaoduc.net .vn 23 1

Trong khi hệ thống giáo dục ở Đức được thiết lập theo cách mà mọi công dân Đức đều biết ít nhất một ít tiếng Anh, giao tiếp với ai đó bằng tiếng mẹ đẻ của họ là một dấu hiệu của đức tin tốt được đánh giá cao ở mọi nơi. Biết ngôn ngữ của các đối tác kinh doanh Đức của bạn có thể cải thiện rất nhiều cơ hội của bạn để giao tiếp hiệu quả và các mối quan hệ chuyên nghiệp thành công.

6. Các công ty Đức là những người dẫn đầu thị trường toàn cầu

Nói về các công ty Đức: muốn làm việc cho một doanh nghiệp dẫn đầu thị trường quốc tế trong lĩnh vực của mình? Có kỹ năng tiếng Đức trong sơ yếu lý lịch của bạn có thể giúp bạn vào cửa.

Đức là nơi có nhiều người chơi kinh tế toàn cầu. Siemens, Volkswagen, Adidas và Lufthansa là những thương hiệu và tập đoàn được công nhận trên toàn cầu. Nước này cũng tổ chức một số hội chợ thương mại quốc tế lớn nhất bao gồm CeBIT, triển lãm công nghệ thông tin lớn nhất thế giới, cũng như hội chợ thương mại IFA dành cho điện tử tiêu dùng.

Trong khi đó, thủ đô Berlin của Đức đang biến thành một trung tâm cho các công ty khởi nghiệp sáng tạo. Một số người đi xa đến mức gọi nó là Thung lũng Silicon của Châu Âu. Do đó, việc biết tiếng Đức có khả năng nâng cao rất nhiều cơ hội nghề nghiệp của bạn.

7. Tiếng Đức là ngôn ngữ bản địa được sử dụng rộng rãi nhất ở châu Âu

Tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Đức là ba ngôn ngữ làm việc chính thức của Liên minh châu Âu. Về số lượng tuyệt đối, tiếng Đức là ngôn ngữ được nói nhiều thứ hai trên lục địa châu Âu. Tuy nhiên, khi nói đến người bản ngữ, tiếng Đức là số một.

Trong nhiều thế kỷ, ngôn ngữ được sử dụng như một ngôn ngữ chung (một ngôn ngữ chung thống nhất các dân tộc khác nhau) ở các khu vực rộng lớn của lục địa châu Âu. Nó tiếp tục phục vụ mục đích này như một ngôn ngữ thứ hai quan trọng ở trung và đông Âu. Trong thế giới nói tiếng Anh, tiếng Đức cũng là ngoại ngữ được dạy nhiều thứ ba. Thêm vào đó, nó đứng ở vị trí thứ mười là một trong những ngôn ngữ chính trên thế giới. Đó không phải là quá tồi tàn cho một đất nước tương đối nhỏ.

Nó có thể không có những con số đằng sau nó như tiếng Trung Quốc, nhưng biết tiếng Đức mang lại cho bạn khoảng 100 triệu người để nói chuyện. Không phải là một hồ bơi nhỏ như vậy sau tất cả!

>>> Xem thêm: Học tiếng Đức dễ hay khó?

8. Tiếng Đức có sự hiện diện trực tuyến lớn

Bạn thậm chí không phải gặp 100 triệu người đó trong thế giới thực. Bạn có thể làm như vậy từ sự tiện lợi của nhà riêng của bạn! Các trang web của Đức chiếm một phần rất lớn của internet. Trên thực tế, về mặt kết thúc tên miền được liên kết rõ ràng với một quốc gia cụ thể, .de của Đức là tên miền cấp cao phổ biến nhất hiện có. Tôi biết, tôi cũng ngạc nhiên như bạn.

Biết tiếng Đức cho phép bạn truy cập vào thêm 15 triệu trang web và thậm chí không tính các trang web tiếng Đức kết thúc bằng .net , .org và .info . Tất nhiên, về mặt số tuyệt đối .de chiếm vị trí thứ hai để .com vượt xa mọi thứ khác. Vị trí thứ hai trên toàn thế giới web? Không tệ chút nào, Đức, không tệ chút nào.

9. Người Đức ở khắp mọi nơi

Ngay cả khi bạn không có kế hoạch đến một quốc gia nói tiếng Đức hoặc miễn cưỡng theo dõi những người nói tiếng Đức trên internet, đừng lo lắng: họ sẽ tìm thấy bạn . Nếu bạn đã đi du lịch nước ngoài, bạn có thể tận mắt chứng kiến ​​hiện tượng này. Công dân Đức là một số du khách phàm ăn nhất thế giới. Với gần sáu tuần nghỉ phép hàng năm và có nhiều thu nhập khả dụng, bạn có thể gặp gỡ họ trên toàn cầu.

Trên thực tế, người Đức là những người giữ kỷ lục khi nói đến tiền chi cho du lịch quốc tế. Trong nhiều năm, họ đầu tư nhiều hơn vào toàn cầu hóa hơn bất kỳ ai khác. Chỉ gần đây, họ phải nhường vị trí cực cho khách du lịch từ Trung Quốc. Tuy nhiên, điều đó đã không ngăn họ chi 84 tỷ đô la ấn tượng cho việc đi du lịch vào năm 2012!

Những người trong ngành du lịch có thể tham gia vào thị trường này với các hướng dẫn viên và nhân viên nói tiếng Đức. Nếu bạn chỉ muốn kết bạn trên đường, một chút tiếng Đức có thể tạo ra sự khác biệt lớn khi bạn va vào một người nói tiếng Đức bản địa.

10. Văn hóa Đức là một phần của di sản thế giới

Mặc dù người Đức nổi tiếng là người có đầu óc trái, phân tích và yêu thích logic, thế giới nói tiếng Đức cũng đã sản sinh ra một số bộ óc văn học, âm nhạc , nghệ thuật và triết học vĩ đại nhất trong lịch sử loài người. Đó là ngôn ngữ của các tác phẩm viết nổi tiếng của Goethe, Kafka, Brecht và Mann. Đó là ngôn ngữ bản địa của các nhà soạn nhạc Mozart, Bach, Schubert, Beethoven và Wagner. Triết lý cách mạng đổ dồn lên các trang bằng tiếng Đức khi những cây bút đầu tiên được Kant, Hegel, Nietzsche và Heidegger nâng lên.

Học tiếng Đức cho bạn cơ hội để đánh giá cao những kiệt tác của những nghệ sĩ này ở dạng ban đầu. Nó cho phép bạn khai thác các phần của di sản văn hóa thế giới một cách trực tiếp và không bị lọc. Một mình Goethe của Faust, được viết hoàn toàn dưới dạng vần điệu, rất đáng để nỗ lực. Sẽ không hay ho gì khi chọn một số tác phẩm yêu thích của bạn bằng tiếng Đức và tự mình khám phá ý nghĩa thực sự của văn bản gốc?

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây