Tập gym giảm cân cần tập vào thời điểm chính xác trong ngày

0
149

Việc bạn cảm thấy tự ti về body thừa mỡ của mình có thể sẽ tạo cho bạn động lực tập gym giảm cân tuyệt vời. Để làm được điều đó bạn cần phải biết được thời gian tập luyện tốt nhất trong ngày là khi nào.

Tập gym giảm cân cần tập vào thời điểm chính xác trong ngày 2

2
Wellness Nutrition
Tập gym giảm cân cần tập vào thời điểm chính xác trong ngày 4

Phần lớn mục đích của người tập gym đều mong muốn có một body đẹp, cân đối nhưng có rất nhiều người tập gym giảm cân chăm chỉ nhưng cân mãi không thấy xuống, mỡ mãi không đi? Đó là vì các bạn chưa biết được khung thời gian tập gym đốt cháy mỡ thừa hiệu quả nhất trong ngày đó thôi. Nếu các bạn muốn biết đó là thời điểm nào thì chớ nên bỏ qua bài viết hữu ích dưới đây nhé.

Nên tập gym giảm cân vào thời gian nào là hiệu quả nhất

Theo một số nghiên cứu, buổi sáng chính là khoảng thời gian tập luyện đốt cháy mỡ thừa tốt nhất trong ngày, hiệu quả gấp 3 lần so với các thời điểm khác. Bởi cơ thể sử dụng carbohydrate từ các bữa ăn làm năng lượng chính, trong suốt 8 tiếng khi ngủ, cơ thể vẫn không ngừng trao đổi chất. Do đó buổi sáng, lượng carbohydrate sẽ còn lại rất ít.Tập gym giảm cân cần tập vào thời điểm chính xác trong ngày 3

Do đó khi chọn tập luyện vào thời điểm này sẽ buộc cơ thể phải đốt cháy mỡ thừa để lấy năng lượng bù vào. Đốt cháy mỡ thừa sẽ hiệu quả hơn khi bạn không ăn, bởi nếu ăn có nghĩa bạn đang nạp carbohydrate vào cơ thể. Điều này sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa và giảm cân nhanh hơn. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên luyện tập từ 30 phút – 1 tiếng. Nếu tập ít hơn, cơ thể chưa kịp tiêu hao mỡ, nếu tập quá sức sẽ khiến cơ thể mệt mỏi khiến bạn không còn hứng thú cho các buổi tập sau.

Các bài tập Cardio phổ biến như đạp xe, nhảy dây, chạy bộ,…khi tập vào buổi sáng với cường độ vừa phải sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa nhiều hơn. Nếu tập luyện vào buổi tối sau 20h, bạn sẽ vẫn tiêu hao năng lượng nhưng ngay sau đó lại chìm vào giấc ngủ, đây là thời điểm trao đổi chất thấp nhất trong ngày vì thế việc đốt mỡ sẽ rất chậm chạp.

Không được nhịn ăn sáng

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực này, để sở hữu thân hình như mong muốn việc tập luyện chiếm 30%, 10% là do di truyền, dinh dưỡng chiếm đến 60% kết quả. Chắc chắn có nhiều bạn nghĩ rằng khi nhịn ăn sáng sẽ giảm cân nhanh hơn nhưng trên thực tế đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Ăn sáng đủ chất chính là cách để giữ cho sự trao đổi chất của bạn tăng lên sau khi tập gym, giúp ngăn chặn những cơn thèm ăn trong ngày.Tập gym giảm cân cần tập vào thời điểm chính xác trong ngày 1

Không những thế ăn sáng đúng cách sẽ giúp bạn thoải mái làm mọi việc, bạn không thể làm mọi thứ tốt với cái bụng trống rỗng. Việc đợi đến giữa trưa mới ăn sẽ khiến ăn ngấu nghiến, ăn không kiểm soát lúc này  năng lượng dư thừa không hấp thụ hết sẽ lại tích thành mỡ. Hơn nữa, vào các khung giờ khác trong ngày, khả năng trao đổi chất của bạn bắt đầu chậm lại lượng mỡ bị đốt cháy thấp dần.

Kết luận: Suy cho cùng cái bạn cần làm đầu tiên bây giờ đó chính là tự xây dựng cho bạn một lịch tập gym hiệu quả và luôn tuân thủ lịch tập gym đó một cách nghiêm túc trong quá trình luyện tập. Chúc các bạn thành công và mau chóng có một thể hình đẹp như ý muốn trong tương lai không xa nhé!

Nguồn: tổng hợp

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây