4 tiêu chí đánh giá phòng tập gym chuẩn nhất hiện nay

0
200

Đáp ứng nhu cầu tập gym đang phổ biến mạnh mẽ trong thời gian qua. Số lượng phòng tập gym đang mọc lên nhanh chóng. Vậy làm sao để đánh giá được chất lượng phòng gym mà bạn muốn đến.4 tiêu chí đánh giá phòng tập gym chuẩn nhất hiện nay 5   

Trong phân khúc cao cấp, trước năm 2008 thị trường chỉ là sự độc tôn của thương hiệu Life Fitness thì đến nay đã có rất nhiều thương hiệu với sự cạnh tranh rất lớn như Technogym, Life Fitness, Star Trac, Precor, Cybex, Matrix, LX Fitness. Vì đây các thương hiệu trên đã khẳng định được vị thế về uy tín, chất lượng tại rất nhiều nước trên thế giới nên người tiêu dùng sẽ không quá khó khăn khi lựa chọn.

2
Wellness Nutrition
4 tiêu chí đánh giá phòng tập gym chuẩn nhất hiện nay 6

Ngược lại, trong phân khúc trung bình thì sự lựa chọn khó khăn hơn rất nhiều do hầu hết các thương hiệu đều mới xuất hiện và chưa được kiểm chứng về tên tuổi cũng như chất lượng.
Chính vì vậy, để chọn được một dòng máy cho phòng tập gym của mình, cách khôn ngoan nhất là các chủ phòng tập gym hãy tự đánh giá về sản phẩm mà mình sẽ lựa chọn dựa trên kinh phí, và phân khúc thị trường mà mình sẽ nhắm vào.

Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn máy tập.

1, Dụng cụ tập gym “vào” cơ – tiêu chí quan trọng số một của mọi máy tập gym

Người viết bài đã có nhiều dịp được tiếp xúc với các chuyên gia đầu ngành về thể hình. Khi lựa chọn máy, thì hầu hết mọi người đều nghiệm ra một tiêu chí là “trăm nghe không bằng một thấy”, “trăm thấy không bằng một sờ”, và điều quan trọng nhất “trăm sờ không bằng một thử”.4 tiêu chí đánh giá phòng tập gym chuẩn nhất hiện nay 6

Tất cả các máy tập, muốn kiểm tra về chất lượng thì không có cách nào tốt hơn là hãy tập thử trực tiếp và cảm nhận về chuyển động, về tập “vào” cơ. Khi máy tập đáp ứng hai tiêu chí này, thì coi như đã đáp ứng được 60% các yêu cầu của những người tập luyện chuyên nghiệp.

Bạn cũng nên cân nhắc đối tượng khách hàng mà mình nhắm tới là gì vì độ cạnh tranh bây giờ của các phòng tập gym là rất lớn. Bạn chỉ nên chú trọng vào một đối tượng khách hàng nào đó để tập trung đầu tư các thiết bị, dụng cụ tập gym phù hợp với tuổi tác cũng như thể trạng của khách hàng. Ví dụ như khách hàng muốn tập gym tăng cân hay tập gym giảm cân thì bạn cần phải biết lựa chọn dụng cụ hợp lý để đáp ứng với đối tượng khách hàng đó.

2, Độ chắc chắn của máy cơ có thực sự là tiêu chí quan trọng nhất?4 tiêu chí đánh giá phòng tập gym chuẩn nhất hiện nay 7

Rất nhiều khách hàng khi chọn mua máy hay dụng cụ tập gym đều căn cứ vào yếu tố khung máy to khỏe và dày để đánh giá độ chắc chắn của máy cơ. Xin lưu ý là giá thành của máy hầu như không bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố “khung to”, “khung dày”. Ngay cả những nhà sản xuất uy tín trong nước đều chia sẻ kinh nghiệm rằng: Giá thành không nằm nhiều ở giá trị vật liệu, mà ở công nghệ và độ tinh xảo khi chế tạo máy.

3, Hình thức của máy phải chăng là để đánh lừa người tiêu dùng?

Trước đây, hình thức máy không được quá chú trọng. Tuy nhiên gần đây thì do nắm được thị hiếu của người tiêu dùng là thích các mẫu máy đẹp, hình thức bắt mắt nên nhiều đơn vị sản xuất, đặc biệt là các nhà sản xuất Trung Quốc luôn đưa ra những mẫu mã rất đẹp, sang trọng.4 tiêu chí đánh giá phòng tập gym chuẩn nhất hiện nay 8

Nhiều chủ phòng tập chọn mua một mẫu máy chỉ vì “máy giống hệt Technogym”, “máy giống hệt Life Fitness” nhưng có giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào yếu tố hình thức để chọn mua máy thì thực sự đó chính là sai lầm lớn nhất mà các chủ phòng tập phân khúc bình dân hiện nay mắc phải. Nhiều chủ phòng tập, đặc biệt tại Hà Nội đã phải trả giá khá đắt khi mua những máy này về mà không sử dụng được.

4, Giá cả là yếu tố rất quan trọng, tuy nhiên chất lượng vẫn là yếu tố hàng đầu4 tiêu chí đánh giá phòng tập gym chuẩn nhất hiện nay 1

Đúng vậy, giá hợp lý luôn là yếu tố rất quan trọng, đặc biệt là phân khúc bình dân. Bạn không thể đầu tư quá nhiều, đến hàng tỷ đồng để làm một phòng tập gym và thu về chỉ 300.000 đồng cho thẻ hội viên tháng. Với cách đầu tư như vậy, thời gian thu hồi vốn của bạn phải tính bằng 3 đến 5 năm, và đây được coi là cuộc chơi rất mạo hiểm.

Tuy nhiên, để phát triển về lâu dài thì bạn yếu tố hàng đầu chính là chất lượng. Bạn luôn phải đảm bảo về chất lượng thiết bị, chất lượng các bài tập… để có thể giữ được chân hội viên. Điều quan trọng là bạn phải tìm cách cân bằng được hai yếu tố giá cả và chất lượng.

Nguồn: http://www.lxfitness.vn

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây