26 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Ba 27, 2024
More
    Trang chủTếtMón ngon ngày TếtHướng dẫn cách làm giò xào bằng khuôn inox

    Hướng dẫn cách làm giò xào bằng khuôn inox

    Date:

    Related stories

    Công thức làm chè lam cực ngon cúng Tết

    Bạn đã biết làm cách nào cho món cho...

    Đơn giản, lạ miệng với món mứt cam cực ngon

    Cách làm vô cùng đơn giản, bạn có thể...

    Hướng dẫn làm món dưa bắp cải muối xổi giòn ngon ăn Tết

    Trong những ngày Tết với nhiều món giàu mỡ...
    spot_imgspot_img

    Bạn đã biết cách làm giò xào bằng khuôn inox chưa? Đây là cách rất tiện lợi cho những ai không có hoa tay trong việc bếp lúc. Nếu chưa biết cùng tìm hiểu với Danongonline.com.vn nhé!

    >> Hướng dẫn làm kim chi cải thảo tại nhà siêu ngon

    >> Cách làm mứt cà rốt tại nhà siêu lạ mắt

    Nguyên liệu để làm giò xào bằng khuôn inox:

    • Tai lợn: 500 gram
    • Thịt chân giò: 700 gram
    • Lưỡi lợn: 500 gram
    • Mộc nhĩ: 90 gram
    • Nấm hương: 40 gram
    • Bột canh, mì chính, hạt tiêu, hành khô, nước mắm,…

    cách làm giò xào bằng khuôn

    Cách làm giò xào bằng khuôn inox:

    Bước 1:

    Thịt, tai, lưỡi lợn sơ chế thật sạch sẽ. Xát với muối và rượu trắng nhiều lần để loại bỏ mùi hôi khó chịu.

    Sau đó cho tất cả vào luộc sơ qua với nước sạch kèm chút muối và dấm, chỉ nên để sôi nước tầm 2 phút là vớt ra cho vào nước lạnh rửa lại

    Tiếp đến bạn thái các loại thịt ra thành từng miếng mỏng, cho bột canh, mì chính, hạt tiêu vào thịt, đảo đều và ướp thịt trong vòng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

    cách làm giò xào bằng khuôn - 1

    Bước 2

    Ngâm mộc nhĩ và nấm hương với nước sôi cho nở ra sau đó đem rửa sach, cắt bỏ chân và thái thành sợi nhỏ

    Hành khô bóc vỏ và băm nhỏ.

    cách làm giò xào bằng khuôn - 2

    Bước 3

    Phí hành với 1 chút dầu cho thơm lên thì đổ hết các loại thịt ở trên và xào đến khi săn lại, tiếp đến cho thêm mộc nhĩ và nấm hương vào xào thêm tầm 10 phút nữa nêm nếm cho vừa rồi cho thêm 1 chút hạt tiêu, nước mắm và tắt bếp

    cách làm giò xào bằng khuôn - 3

    Bước 4

    Chuẩn bi sẵn một chiếc khuôn giò inox đã được rửa sạch (loại khuôn này bạn có thể tìm mua trong các siêu thị nhé, rất sẵn có), rồi múc thịt xào còn nóng sốt vào, nhồi thịt thật chặt trong khuôn trước khi vặn vít chặt lại. Đợi khi nào khuôn giò nguội hẳn thì bạn cho vào trong tủ lạnh để khoảng 3 tiếng đồng hồ cho giò đông lại, rồi sử dụng giấy bạc thực phẩm hoặc lá chuối gói giò lại, buộc kín và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

    cách làm giò xào bằng khuôn - 4

    Giò xào có thể được coi là 1 trong những món ăn ngày Tết được dùng chính trong mân cỗ tổ tiên. Với cách làm giò xào bằng khuôn đơn giản, bạn có thể tự tay chuẩn bị món ăn ngon này cho gia đình mình đúng không nào! Chúc bạn thành công nhé!

    Tổng hợp

    Subscribe

    - Never miss a story with notifications

    - Gain full access to our premium content

    - Browse free from up to 5 devices at once

    Latest stories

    spot_img

    BÌNH LUẬN

    Vui lòng nhập bình luận của bạn
    Vui lòng nhập tên của bạn ở đây