Lưu ý cần thiết cho người gầy muốn tập gym tăng cân

0
326

Nếu bạn ăn nhiều mà không tăng cân thì bạn thuộc tạng người Ectomorph rồi đấy. Vậy khi tập gym tăng cân hãy chú ý những điều sau để tránh mắc sai lầm trong tập gym nhé.  Lưu ý cần thiết cho người gầy muốn tập gym tăng cân 3

Ectomorph là dạng người cho dù có cố gắng ăn thật nhiều và tập luyện khổ sở đến mấy cũng vẫn không thể tăng cân lên được.

2
Wellness Nutrition
Lưu ý cần thiết cho người gầy muốn tập gym tăng cân 4

Là một Ectomorph điều đầu tiên bạn cần làm là tìm đến các bài tập gym tăng cân hiệu quả dành riêng cho dạng người Ectomorph như bạn. Bên cạnh đó cần phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Cụ thể là bạn cần phải ăn nhiều calo hơn so với lượng calo mà cơ thể bạn đốt cháy trong quá trình tập luyện.

Trong bài viết này mình chỉ tập trung vào 5 điều vô cùng cần thiết mà bạn cần lưu ý để quá trình tập gym được hiệu quả hơn:

 

1, Tuân thủ giáo án, lịch tập gym khi mới bắt đầu

Có thể bạn quá nóng vội mà không tập luyện theo đúng phương pháp như trong giáo án của bạn. Điều này có thể gây tác dụng ngược.

Chính vì điều này, bạn nên nhớ rằng hãy luôn tuân theo bài tập căn bản như các hình thức nâng tạ cơ bản vì đó chính là nền móng quan trọng trong quá trình luyện tập của bạn. Bài tập như vậy thường kết hợp nhiều khớp và sử dụng nhiều cơ bắp. Chúng sẽ tác động mạnh mẽ đến sự phát triển cơ bắp vì đã kích hoạt tối đa lượng cơ bắp của bạn.Lưu ý cần thiết cho người gầy muốn tập gym tăng cân 1

2, Chế độ dinh dưỡng không cân bằng

Bạn cho rằng chỉ cần mình ăn thật nhiều thì sẽ tăng cân nhanh. Vậy thì bạn đã sai lầm rồi đó. Cái gì nhiều quá cũng không tốt, bạn chỉ cần ăn đúng và đủ là ổn rồi. Không nên quá tập trung vào lượng calo sẽ dung nạp vào cơ thể bạn mà quên đi những khoáng chất, vitamin tuyệt vời khác.

3, Ngủ không đủ giấc

Quá trình bạn ngủ chính là quá trình mà cơ bắp bắt đầu phát triển nhiều nhất. Vì vậy ngoài thời gian buổi tập bạn nên hạn chế các hoạt động thể chất gây mất sức, tiêu tốn nhiều calo hơn.

Bạn có biết để nhanh chóng tăng cân các võ sĩ Sumo của Nhật Bản thường áp dụng phương pháp đó là đi ngủ ngày sau khi ăn xong. Phương pháp này được áp dụng cho tới tận ngày nay. Nhưng các bạn cũng nên cân nhắc trước khi làm theo nhé, vì ngủ ngày sau khi ăn cũng không phải là phương pháp tốt cho sức khỏe cho lắm.Lưu ý cần thiết cho người gầy muốn tập gym tăng cân 2

4, Bạn chưa cố gắng hết sức để hoàn thành buổi tập

Giáo án đề ra là một thước đo khối lượng bài tập hiệu quả. Với lịch tập gym cụ thể, bạn nên cố gắng hoàn thành hết tất cả các bài tập có trong lịch tập gym hàng ngày của bạn.

Nguồn: tổng hợp

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây