Tập GYM sớm sẽ bị “LÙN” sự thật như thế nào đây

0
443
X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

“Tập GYM sớm sẽ bị lùn” là thông tin hết sức vô căn cứ và không đáng tin cậy. Chưa có một nghiên cứu nào cho thấy việc tập gym có ảnh hưởng tới việc phát triển chiều cao.Tập GYM sớm sẽ bị lùn 1

Nhiều người từng có suy nghĩ tập Gym sớm sẽ bị lùn đi nên đợi trôi qua độ tuổi hết khả năng phát triển chiều cao thì mới suy nghĩ đến chuyện tập Gym là một quan niệm hoàn toàn sai lầm.Tập GYM sớm sẽ bị lùn 2Tập GYM sớm sẽ bị lùn 3

2
Wellness Nutrition
Tập GYM sớm sẽ bị "LÙN" sự thật như thế nào đây 6

Thực sự câu chuyện muôn thuở này không chỉ có ở Việt Nam thôi đâu mà nhiều thanh niên trên toàn thế giới cũng thắc mắc về câu hỏi này.

Câu trả lời là “không”.

Để các bạn yên tâm hơn chúng ta sẽ lôi yếu tố khoa học vào để giải thích như sau:

Chiều cao của con người bao gồm rất nhiều yếu tố:

+ Dinh dưỡng (32%).
+ Di truyền (23%).
+ Rèn luyện thể lực (20%).
+ Môi trường sống: ánh nắng(cung cấp vitamin D), giấc ngủ, bệnh tật…Tập GYM sớm sẽ bị lùn

Vì vậy tập Gym là rèn luyện thể lực chỉ chiếm 20% yếu tố quyết định đến khả năng phát triển chiều cao của con người. Trong thời kỳ phát triển chiều cao, phần xương sụn ở đầu xương sẽ là nơi kéo dài xương của bạn và làm chúng ta tăng chiều cao.

Chúng ta cao lên là nhờ sự phát triển của Đầu sụn. Còn hoocmon tăng trưởng sẽ quyết định số lượng sản xuất bao nhiêu xương. Và yếu tố Gen sẽ quyết định thời gian phát triển của khung xương sẽ kéo dài trong bao lâu, đây cũng chính là lý do tại sao có những người đã quá tuổi phát triển chiều cao nhưng vẫn có thể nhích thêm được vài cen-ti-met.

Bên cạnh đó việc phát triển chiều cao còn phụ thuộc rất lớn vào nguồn nguyên liệu sản xuất (chính là dinh dưỡng) và môi trường sống.

Các bác sỹ cho rằng với người Việt thì độ tuổi 17 trở lên thì hệ cơ xương đã đầy đủ. Độ tuổi này chỉ là tương đối, tùy thuộc vào thể trạng và hệ Gen của mỗi người.

Theo mình, trên 18 tuổi, vào đại học thì bạn thoải mái tập luyện nhé.Tập GYM sớm sẽ bị lùn 5

Bí quyết tập thể hình để tăng chiều cao

Cố gắng đến phòng tập ít nhất 3 buổi/tuần và nên tập với thời gian từ 45 – 90 phút. Luôn ăn uống thật đủ chất, nếu bạn muốn tăng cơ phải bổ sung Protein, nếu muốn tăng chiều cao thì phải bổ sung canxi nữa. Hạn chế thức khuya, ngủ ít nhất 7-8 tiếng/ngày. Không dùng chất kích thích, các loại nước có ga. Tập luyện có kế hoạch và lịch tập gym cụ thể và phải đi từ cơ bản đến nâng cao, chú trọng vào kĩ thuật. Không nhảy bước có thể gây chấn thương.

Ngoài ra đối với những bạn muốn tập gym giảm cân có thể tham khảo bài viết phương pháp tập gym giảm cân nhanh chỉ sau 1 tháng.

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây