Tết sắp đến rùi, hãy cùng nhau chuẩn bị món mứt dừa thơm ngon với hương vị cà phê đặc biệt cho gia đinh mình nha. Dưới đây là cách làm mứt dừa cà phê ngon chuẩn vị, bạn có thể tham khảo
>> Làm mứt dừa bằng củ dền tại nhà đón Tết
>> Cách làm mứt dừa hương cam đơn giản, ngon ngất ngây
Nguyên liệu để làm mứt dừa vị cà phê
– 1 kg cùi dừa non
– 400 gram đường trắng
– 100 gram sữa đặc có đường
– 30 gram cà phê hoà tan.
– 2 ống vani thơm
Cách làm mứt dừa cà phê
Bước 1:
Dừa sau khi mua vể bạn chặt bỏ lớp vỏ cứng và dùng dao gọt bỏ lớp vỏ xám bên ngoài. Sau đó bổ đôi quả dừa và dùng dao để thái hoặc dùng nạo để nạo phần cùi dừa trắng thành sợi mỏng và càng dài càng tốt.
Dừa sau khi nạo xong bạn đem rửa qua nước lã khoảng 3 – 4 lần để làm sạch bớt tinh dầu dừa. Phần dừa nạo càng bớt dầu thì sau khi thành phẩm mứt sẽ trắng hơn nhiều.
Bước 2:
Rửa cùi dừa và để ráo nước rồi cho thêm chút đường, cà phê hòa tan vào và trộn thật đều. Cách làm mứt dừa cà phê ngon là cùi dừa phải được ướp khoảng 10 – 12 giờ cho tới khi hỗn hợp đường và cafe tan hết.
Bạn có thể dùng công thức ướp trên để sử dụng cho cách làm mứt dừa nhiều màu như sau: 1kg cùi dừa/ 400gram đường/ 100 và 30gram màu sắc mong muốn. Ướp đến khi thấy sợi dừa trong lại và đường đã tan gần hết là ngon.
Bước 3:
Đặt chảo lên bếp vặn lửa lớn. Cho hỗn hợp dừa ở trên vào chảo. Đun cho đến khi lửa sôi thì bắt đầu giảm lửa nhỏ dần. Dùng đũa đảo để dừa chín đều màu và không bị cháy.
– Đun với lửa nhỏ nhất có thể cho tới khi nước cạn hết và đường bắt đầu bám vào dừa. Lúc này ta cần đảo đều tay và liên tục.
– Khi cảm thấy dừa đã hơi khô ráo, bạn đổ nốt vani vào cho thơm. Xóc đều rồi tắt bếp.
– Như vậy là món mứt dừa vị cafe đã hoàn thành rồi đó! Mứt sẽ có vị bùi bùi của cafe xen lẫn hương thơm quyến rũ nồng nàn của sữa và vani nhé!
Tổng hợp