26 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
More
    Trang chủTếtMón ngon ngày TếtCách làm dưa muối bắp cải ăn chống ngán ngày Tết

    Cách làm dưa muối bắp cải ăn chống ngán ngày Tết

    Date:

    Related stories

    Công thức làm chè lam cực ngon cúng Tết

    Bạn đã biết làm cách nào cho món cho...

    Đơn giản, lạ miệng với món mứt cam cực ngon

    Cách làm vô cùng đơn giản, bạn có thể...

    Hướng dẫn làm món dưa bắp cải muối xổi giòn ngon ăn Tết

    Trong những ngày Tết với nhiều món giàu mỡ...
    spot_imgspot_img

    Với những món ăn ngày Tết nhiều dầu mỡ thì dưa muối là giải pháp chống ngán hiệu quả cho gia đình bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm dưa muối bắp cải giòn ngon nha

    Nếu ai đã từng muối cải bẹ thì cách làm sưa muối bắp cải cũng gần tương tự như vậy, tuy nhiên làm sao để cho dưa muối đạt độ chua vừa phải mà vẫn giữ được độ giòn ngon thì không phải ai cũng biết

    Chuẩn bị nguyên liệu làm dưa muối bắp cải:

    1.Bắp cải: 

    Ở đây mình sẽ hướng dẫn làm khoảng 1kg bắp cải nhé. Nên chọn những chiếc bắp cải chắc tay, bẹ lá còn non. Nếu bẹ lá ở ngoài nhiều lá già thì bạn có thể bóc bỏ bớt lớp lá ngoài

    cách làm dưa muối bắp cải - 3

    2.Hành, rau dăm:

    Để dưa được chua ngon có mùi vị hấp dẫn thì đây là 2 nguyên liệu không thể thiếu. Mình dùng mỗi loại 1 nắm nhỏ.

    3.Cà rốt:

    Để mùa sắc của món dưa chua được bắt mắt hơn mình sẽ cho thêm một củ cà rốt cỡ vừa muối cùng.

    4.Rau cần:

    Rau cần muối chun với bắp sẽ tạo mùi thơm và vị giòn hơn cho món muối khi ăn. Bạn chuẩn bị 1 mớ rau cần cỡ nhỏ để muối chung với bắp.

    5.Các nguyên liệu khác:

    Muối, đường, bột ngọt, dấm ăn, nước lọc đun sôi để nguội.

    cách làm dưa muối bắp cải - 2

    Cách làm dưa muối bắp cải

    Bước 1: Sơ chế qua các nguyên liệu trước khi muối

    Đối với bắp cải: Mình rửa sạch bằng nước máy sau đó thái sợi khoảng 0,5cm và rửa lại một lần nữa, vẩy sạch nước cuối cùng là để ráo.

    Cà rốt: Nạo sạch vỏ, sau đó nạo sợi nhỏ và để ráo

    cách làm dưa muối bắp cải - 1

    Rau cần: Rửa và bỏ hết phần lá, cắt khúc dài khoảng 5cm và để ra rổ cho ráo nước

    Hành, rau dăm: Bạn rửa sạch sau đó thái nhỏ cỡ khoảng 1 cm.

    Bước 2: Chuẩn bị nước để muối dưa

    Sử dụng nước đun sôi để nguội để muối dưa nhé các bạn

    Bạn cho vào vại muối (hoặc lọ thuỷ tinh) khoảng 2 lít nước đun sôi để nguội + 3 thìa cafe muối + 2 thìa cafe đường + 50ml dấm ăn. Khuấy đều hỗn hợp vừa trộn để cho đường, muối, dấm tan đều trong nước.

    Bước 3: Muối dưa

    Cho phần bắp cải, cà rốt, rau cần, hành dăm đã chuẩn bị trước đó vào vại muối. Trộn đều các nguyên liệu để cho phần này ngấm đều nước muối cũng như các phần nguyên liệu được đảo đều với nhau.

    Sau khi trộn xong, bạn dùng một chiếc đĩa đặt ngang miệng vại để dưa không bị nổi lên trên mặt nước. Sau đó bạn đầy kín miệng vại dưa và để từ 1, 5 – 2 ngày cho dưa lên men chua là ăn được.

    cách làm dưa muối bắp cải

    Lưu ý trong quá trình muối, nếu bạn muốn ăn nhanh thì cứ khoảng nửa ngày bạn lại mở vại dưa và đảo đều phần dưa ở trong vại sau đó tiếp tục đậy kín. Dưa sau khi muối chua có thể dùng trong 1 – 2 ngày tiếp theo.

    Vậy các bạn đã biết cách làm dưa muối bắp cải chưa?

    Tổng hợp

    Subscribe

    - Never miss a story with notifications

    - Gain full access to our premium content

    - Browse free from up to 5 devices at once

    Latest stories

    spot_img

    BÌNH LUẬN

    Vui lòng nhập bình luận của bạn
    Vui lòng nhập tên của bạn ở đây