26 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
More
    Trang chủTếtMón ngon ngày TếtMách cách làm hành muối ngon giòn ăn Tết

    Mách cách làm hành muối ngon giòn ăn Tết

    Date:

    Related stories

    Công thức làm chè lam cực ngon cúng Tết

    Bạn đã biết làm cách nào cho món cho...

    Đơn giản, lạ miệng với món mứt cam cực ngon

    Cách làm vô cùng đơn giản, bạn có thể...

    Hướng dẫn làm món dưa bắp cải muối xổi giòn ngon ăn Tết

    Trong những ngày Tết với nhiều món giàu mỡ...
    spot_imgspot_img

    Hành muối là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết, nhưng không phải ai cũng biết cách làm hành muối ngon, cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

    >> Hướng dẫn làm kim chi cải thảo tại nhà siêu ngon

    >> Hướng dẫn cách làm giò xào bằng khuôn inox

    Nguyên liệu để làm món hành muối ngày Tết:

    • 1kg củ hành trắng
    • 400ml giấm ăn
    • 300ml nước lọc
    • 150gr đường
    • 80gr muối
    • Nước vo gạo
    • Nước mắm

    cách làm hành muối ngon

    Cách làm hành muối ngon giòn:

    Bước 1

    Hành mua về ngâm nước vo gạo để qua đêm để hành được sạch và khi muối sẽ giòn hơn.

    Hòa 20g muối với 1,5 lít nước. Cắt rễ hành, bóc vỏ, rửa qua nước muối rồi trút ra rổ để ráo nước.

    Bước 2

    Hoà 1 bát con nước mắm + 1 bát con nước dâm + ½ bát con đường + 2 bát nước lọc sau đó khuấy đều cho tan đường. Sau khi tan đường, bạn cho hỗn hợp này vào một chiếc nồi nhỏ và đun sôi, sau đó để nguội.

    Có một vài lưu ý nhỏ khi bạn pha dung dịch muối hành đó là bạn nên chọn loại dấm ăn đảm bảo chất lượng để hành muối đạt được độ chua giòn đúng vị. Ngoài ra với phần nước mắm khi pha bạn cũng nên nếm trước để điều chỉnh vì độ mặn của các loại nước mắm là khác nhau.

    Bước 3

    Hũ dựng hành muối bạn rửa sạch rồi lau khô, tránh để hũ còn đọng nước lã làm món dưa hành muối dễ lên váng dẫn đến nhanh bị úng hành. Tiếp đó, các bạn xếp hành vào hũ, dùng tăm hay que tre chèn lên để hành không bị trồi trên mặt nước.

    Sau đó, bạn đổ hỗn hợp nước mắm đường đã để nguội vào đầy hũ sao cho hành được ngập trong nước. Bạn lưu ý nước mắm phải cao quá hành từ 4-5cm nếu không phần hành ở trên sẽ bị thâm đen trông rất mất thẩm mĩ. Sau khoảng 1 tuần là bạn có thể lấy hành ra và mời cả nhà thưởng thức được rồi.

    Đây là cách muối hành ngon giòn mà dễ thực hiện, hãy bổ sung ngay hành muối vào danh sách món ngon ngày Tết của bạn nhé!

    Tổng hợp

    Subscribe

    - Never miss a story with notifications

    - Gain full access to our premium content

    - Browse free from up to 5 devices at once

    Latest stories

    spot_img

    BÌNH LUẬN

    Vui lòng nhập bình luận của bạn
    Vui lòng nhập tên của bạn ở đây