Cách làm nộm hoa chuối tai heo vừa đơn giản, dễ chuẩn bị nguyên liệu mà ăn lại ngon, cùng tìm hiểu làm món này cho gia đình mình để ăn đổi vị trong ngày Tết nhé!
>> Hướng dẫn cách làm giò xào bằng khuôn inox
>> Hướng dẫn làm kim chi cải thảo tại nhà siêu ngon
Nguyên liệu để làm nộm hoa chuối ngon bao gồm:
1 cái hoa chuối (loại nhỏ, còn non)
1 cái tai heo
2 quả dưa chuột
2 quả khế chua
1 củ cà rốt
100g lạc
2 quả ớt sừng đỏ
Rau thơm, rau húng bạc hà
Gia vị, đường, giấm, nước mắm
Cách làm nộm hoa chuối tai heo
Bước 1:
Hoa chuối: thái mỏng sau đó ngâm ngay vào chậu nước vo gạo hoặc nước sạch có ít chanh (giấm) khoảng 10-15 phút rồi vớt ra rửa sạch lại và để ráo
Bước 2:
Tai heo cạo sạch lại lông và da còn sót rửa sạch với chút rượu trắng hoặc giấm để khử hôi
Luộc tai heo trong vòng 15 phút cho chín rồi vớt ra để nguội rồi thái thành những miếng mỏng dài
Bước 3:
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ
Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ
Khế rửa sạch và thái miếng mỏng.
Dưa chuột gọt đầu, ngâm vào nước gạo cho nhả nhựa sau đó chẻ thành miếng dài, mỏng.
Lạc rang chín rồi bạn ủ trong vải để lạc được giòn sua đó bóc vỏ lạc đem giã qua cho hạt lạc vỡ làm 2, 3 là được.
Bước 4
Pha nước trộn nộm theo tỷ lệ: 3 thìa café đường, 2 thìa café dấm (Bạn có thể thay bằng nước cốt chanh nếu muốn), 1 thìa café mắm, 1 thìa café đường, tỏi, ớt băm nhỏ.
Cho hoa chuối, tai heo, khế, rau sống, dưa chuột vào một bát tô, cho nước trộn nộm vào rộn đều lên và nêm nếm thêm cho vừa miệng.
Cách làm nộm hoa chuối tai lợn này đơn giản phải không? Hãy bổ sung ngay vào thực đơn món ăn ngày Tết của gia đình mình nhé!
Tổng hợp