Cách làm mứt dừa lá nếp đãi khách ngày Tết

0
17
cách làm mứt dừa lá nếp
X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Mứt dừa từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trong ngày Tết, tuy nhiên bạn có thể biến tấu với cách làm mứt dừa lá nếp thay vì hương vị tryền thống để tạo nên sự khác biệt. Cùng tìm hiểu cách làm món mứt dừa lá nếp này nha

>> Cách làm mứt dừa cà rốt tại nhà siêu lạ mắt

2Wellness Nutrition

>> Cách làm mứt dừa hương cam đơn giản, ngon ngất ngây

Nguyên liệu để làm mứt dừa lá nếp cần có:

  • 2 quả dừa loại bánh tẻ
  • 200 gam lá nếp
  • 500 gam đường

cách làm mứt dừa lá nếp

Cách làm mứt dừa lá nếp:

Bước 1: 

Dừa mua về lột bỏ vỏ ngoài, tiếp đến chặt bỏ phần sọ khô cứng, cạo bỏ phần vỏ vàng bên ngoài cơm dừa rồi rửa sạch, nạo thành sợi mỏng rồi ngâm dừa trong nước cho dừa ra hết dầu. Chú ý, ngâm dừa khoảng 8-10 tiếng rồi xả sạch dừa cho đến khi nước rửa trong là được.

Bước 2:

Lá nếp mua về rửa sạch thái nhỏ, chia 1 phần bạn ngâm vào thau dừa sợi, phần còn lại bạn cho vào máy xay với một ít nước xay nhỏ ra rồi dùng rây lọc bỏ bã lá dứa chỉ lấy nước, chia làm 2, một nửa bạn cho vào mứt cho xanh màu.

Bước 3: 

Để mứt dừa có màu xanh, chị em cho 7 phần nước lá nếp ướp cùng với dừa và đường trắng khoảng 2 tiếng. Thỉnh thoảng đảo đều để dừa ngấm đường và màu xanh lá nếp đều hơn.

Bước 4:

Khi đường tan hết và dừa ngấm màu xanh của lá nếp thì đặt chảo lên bếp bật lửa nhỏ còn lại của nước lá dứa đã lọc vào chảo lớn đế dày đặt lên bếp lửa to, rim dừa trong chảo cho tới khi khô đường, đường bám vào sợi dừa, nhớ đảo đều tay để sợi dừa không cháy, bám đáy chảo và chuyển màu không đẹp. Khi sợi dừa bắt đầu chín thì nhỏ lửa từ từ để rim cho dừa thấm ngọt. Khi đường đã khô hết, sợi dừa chín có màu hơi xanh thì tắt bếp, để nguội.

Với cách làm mứt dừa lá nếp này cahwcs chắn bạn sẽ có một món mứt Tết ngon để đãi khách đó!

Tổng hợp

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here